Dấu hiệu cảnh báo bạn bị bệnh tim do tăng cholesterol gây ra

HÀN LÂM (THEO EATTHIS)| 15/09/2022 21:25

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số một ở Mỹ. Theo một số chuyên gia, phần lớn các bệnh nhân bị tim do cholesterol gây ra.

1. Mệt mỏi và choáng váng

Charles Julian Lowenstein, MD, cho biết: “Các vấn đề về tim xuất hiện ở nam giới khác với phụ nữ . Nam giới thường bị đau ngực và khó chịu, còn nữ giới có thể đau ở các vùng khác như lưng, cổ, hàm hoặc dạ dày, kèm theo khó thở. Tuy nhiên, nhìn chung choáng váng và mệt mỏi đột ngột đều là dấu hiệu của bệnh tim do bị ảnh hưởng bởi cholesterol."

2. Tức ngực

Khi động mạch vành bị hẹp, tim sẽ không nhận đủ máu giàu oxy và có triệu chứng của áp lực hoặc tức ngực. Cơn đau này được gọi là đau thắt ngực, giống như một vật thể nặng đang ở trên ngực mình.

 
Tức ngực, mệt mỏi, choáng váng là những dấu hiệu ban đầu cảnh báo bạn bị bệnh tim do tăng cholesterol (Ảnh đồ họa: Hàn Lâm)

3. Tê tay chân

Cảm giác tê ở tay hoặc chân có thể là nguyên nhân đáng lo ngại. Michelle Castiello, MD, cho biết: “Những yếu tố chính góp phần hình thành mảng bám là chất béo và cholesterol. Các mảng bám sẽ vỡ ra và chặn hoàn toàn dòng máu và gây đau tim.

Khi nó xảy ra ở tứ chi, bạn sẽ cảm nhận được cơn đau và tê tay chân dữ dội. Một số trường hợp còn tê cứng không thể cử động được.

4. Chuột rút

Trong giai đoạn đầu của bệnh tim liên quan đến cholesterol, tình trạng chuột rút thường xuyên xuất hiện. Nếu cơn đau vẫn kéo dài ngay cả khi bạn nghỉ ngơi, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ điều trị kịp thời.

5. Đau tim

Nếu một động mạch bị tắc hoàn toàn, tim bạn sẽ bị đau dữ dội. Đây chính là một trong những triệu chứng nghiêm trọng nhất chứng tỏ bạn bị đau tim do ảnh hưởng của cholesterol.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dấu hiệu cảnh báo bạn bị bệnh tim do tăng cholesterol gây ra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO