Dấu hiệu cảm biến áp suất nhiên liệu hỏng

Trần Đình| 28/02/2023 17:13

Mặc dù đã được áp dụng công nghệ chế tạo tiên tiến, cảm biến áp suất nhiên liệu vẫn có thể gặp hỏng hóc. Thông thường, nó có thể hoạt động ổn định khi đã lăn bánh hơn 100.000 dặm (160.934 km).

Cảm biến áp suất nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong hệ thống kiểm soát khí thải của xe. Bộ phận này cung cấp thông tin phản hồi về áp suất chung của hơi nhiên liệu chứa trong bình nhiên liệu của xe. Sau đó, những dữ liệu được phân tích bởi phần mềm điều khiển của phương tiện nhằm thiết lập một công thức kiểm soát khí thải hiệu quả.

Dấu hiệu cảm biến áp suất nhiên liệu hỏng ảnh 1

Cảm biến áp suất nhiên liệu ở hầu hết các loại xe có thể được tìm thấy trong chính bình nhiên liệu hoặc được tích hợp vào cụm bơm nhiên liệu. Trong một số trường hợp hiếm, nó có thể được đặt trong ống dẫn của cụm bơm nhiên liệu. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bộ phận này đang có nguy cơ hoạt động bất thường.

Đèn cảnh báo Check Engine hiển thị

Dấu hiệu cảm biến áp suất nhiên liệu hỏng ảnh 2

Khi cảm biến áp suất nhiên liệu gặp trục trặc, một hoặc nhiều mã lỗi chẩn đoán thường được lưu trữ. Khi các mã như vậy được phát hiện, đèn kiểm tra động cơ của xe sẽ sáng. Trong trường hợp này, chủ sở hữu nên đưa xe đến đội ngũ kỹ thuật để kiểm tra chặt chẽ.

Bốc mùi nhiên liệu trong xe

Dấu hiệu cảm biến áp suất nhiên liệu hỏng ảnh 3

Tài xế và hành khách cũng có thể nhận thấy mùi nhiên liệu nồng nặc phát ra trong trường hợp cảm biến áp suất nhiên liệu bị hỏng. Điều này khá phổ biến và là dấu hiệu đặc trưng của các vấn đề liên quan đến hệ thống khí thải.

Tăng đột ngột mức tiêu thụ nhiên liệu

Nếu mức tiêu thụ nhiên liệu của xe tăng đột ngột mà không có bất kỳ thay đổi về cách lái, cảm biến áp suất nhiên liệu có thể đang gặp vấn đề. Nguyên nhân đến từ việc bộ phận này không thể đo chính xác áp suất trong bình nhiên liệu và chuyển đổi thành tín hiệu điện tử cho hệ thống điều khiển động cơ. Do đó, hệ thống điều khiển động cơ sẽ gửi tín hiệu cho bơm nhiên liệu hoạt động nhiều hơn cần thiết, dẫn đến tiêu thụ nhiên liệu tăng đột ngột.

Khó khăn khi khởi động

Dấu hiệu cảm biến áp suất nhiên liệu hỏng ảnh 4

Điều này xảy ra khi cảm biến áp suất nhiên liệu hoàn toàn không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách, gây ra sự cố nghiêm trọng trong hệ thống cung cấp nhiên liệu. Đặc biệt là trong những ngày lạnh, nhiên liệu có thể bị đông đặc. Nếu gặp phải vấn đề này, chủ sở hữu nên đưa xe hơi đến cửa hàng sửa chữa xe hơi để kiểm tra và thay thế bộ phận khiếm khuyết.

Xe hơi bị giật cục khi đang di chuyển

Cảm biến nhiên liệu gặp vấn đề có thể gây ra việc thiếu áp suất nhiên liệu. Khi gặp trường hợp này, động cơ sẽ không nhận được đủ nhiên liệu, dẫn đến việc xe hơi bị giật cục khi đang lăn bánh. Ngoài ra, khi áp suất nhiên liệu không đủ, động cơ cũng có thể hoạt động không ổn định, tăng giảm tốc thất thường, có nguy cơ dẫn đến va chạm.

Thiếu công suất động cơ

Dấu hiệu cảm biến áp suất nhiên liệu hỏng ảnh 5

Đây là triệu chứng hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra khi gặp lỗi cảm biến áp suất nhiên liệu. Điều này thể hiện đặc biệt rõ rệt trong trường tăng tốc mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dấu hiệu cảm biến áp suất nhiên liệu hỏng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO