Đấu giá biển ô tô đẹp, Hà Nội và TP.HCM khởi điểm dự kiến 40 triệu đồng

18/08/2022 16:25

Bộ Công an dự kiến biển ô tô đẹp ở Hà Nội và TP.HCM có mức khởi điểm khi đấu giá là 40 triệu đồng, còn ở địa phương khác từ 20 triệu đồng.

Bộ Công an vừa hoàn thiện hồ sơ và đề nghị Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo nghị quyết thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Theo dự thảo nghị quyết, Bộ Công an dự kiến giá khởi điểm của biển số đưa ra đấu giá được chia làm 2 vùng. Theo đó, vùng 1 gồm Hà Nội và TP.HCM có giá khởi điểm là 40 triệu đồng/biển số; vùng 2 là các địa phương còn lại có giá từ 20 triệu đồng/biển số.

Bộ Công an dự kiến thí điểm đấu giá biển số đẹp trong thời gian là 3 năm (Ảnh minh họa: NVCC).

Trường hợp khi hết thời hạn đăng ký mà chỉ có một người tham gia đấu giá, một người trả giá, chấp nhận ít nhất bằng giá khởi điểm khi bán đấu giá lần đầu thì biển số được bán cho người đó.

Số tiền thu được từ đấu giá biển số sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức đấu giá theo quy định, sẽ phân chia nguồn thu theo tỷ lệ 70% nộp vào ngân sách trung ương và 30% phân bổ cho ngân sách địa phương.

Theo Bộ Công an, thực tế xã hội có nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu sở hữu những biển số theo sở thích, thường gọi là “biển số đẹp”.

Do vậy, việc cấp quyền sử dụng “biển số đẹp” bằng việc thu phí hoặc tổ chức bán đấu giá vừa đáp ứng nhu cầu của cá nhân, tổ chức, tạo sự công bằng giữa những người có nhu cầu và cũng là kênh để tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Biển số đem ra đấu giá được chọn trong kho số chưa được đăng ký nhưng dự kiến cấp mới cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Thời hạn thực hiện thí điểm nghị quyết là 3 năm. Bộ Công an có trách nhiệm tổ chức thực hiện, tổng kết và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp cuối năm 2025.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đấu giá biển ô tô đẹp, Hà Nội và TP.HCM khởi điểm dự kiến 40 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO