Đau đớn, tủi nhục vì chồng thường xuyên lăng mạ, chửi bới vì những điều hết sức nhỏ nhặt

12/01/2023 15:26

Dù đã kết hôn nhiều năm nhưng hầu như ngày nào ông cũng lăng mạ, chửi bới vợ vì những lý do hết sức nhỏ nhặt như: Bữa sáng của ông được dọn ra muộn hơn thường ngày, đồ ăn nấu không ngon...

Ông Lý và bà Vương (Bắc Kinh, Trung Quốc) kết hôn đã nhiều năm. Hầu như ngày nào ông Lý cũng lăng mạ, chửi bới vợ vì những lý do hết sức nhỏ nhặt như: Bữa sáng của ông được dọn ra muộn hơn thường ngày, đồ ăn nấu không ngon, quần áo bị nhăn...

Mới đây, do không thích bữa sáng do bà Vương chuẩn bị, ông ta thẳng tay đánh vợ khiến bà bị thương nặng ở mắt và bầm dập nhiều vị trí khác trên cơ thể.

Sợ rằng chồng sẽ tiếp tục có những hành vi bạo lực với mình, bà Vương đã dọn ra khỏi nhà và nộp đơn lên tòa án, xin được bảo vệ. Tòa án đã ban hành lệnh bảo vệ an toàn cá nhân đối với bà, có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Ông Vương bị quản chế để không gây thêm nguy hiểm cho vợ.

Đau đớn, tủi nhục vì chồng thường xuyên lăng mạ, chửi bới vì những điều hết sức nhỏ nhặt-1

Ảnh minh họa

Câu chuyện của đôi vợ chồng gây nên làn sóng phẫn nộ lớn trên mạng xã hội Trung Quốc. Cư dân mạng sục sôi giận dữ trước hành vi bạo lực và gia trưởng của ông Lý, và bày tỏ mong muốn người đàn ông này bị xử lý thật nặng.

- "Đúng là đàn ông hẹp hòi, ích kỷ, chấp nhặt những thứ nhỏ như thế với ngay vợ mình"

- "Không biết họ có con cái không nhỉ, nếu có con trai thì mong anh ta không giống cha mình"

- "Đánh vợ là không thể chấp nhận được rồi, dù nguyên nhân gì đi nữa, phải phạt nặng"...

Bên cạnh đó, nhiều người chỉ trích sự chịu đựng của bà Vương bao năm qua, cho rằng vì bà quá nhẫn nhịn nên ông chồng càng lấn tới và ngày càng tệ hại.

Những cách ứng phó thông minh bảo vệ bản thân khi bị chồng bạo hành

Bạo hành gia đình được xem là một trong số những vấn đề nan giải đối với nhiều gia đình. Nếu chẳng may rơi vào tình huống bị bạo hành gia đình, phụ nữ cần biết cách bảo vệ an toàn, tính mạng của bản thân.

Đau đớn, tủi nhục vì chồng thường xuyên lăng mạ, chửi bới vì những điều hết sức nhỏ nhặt-2

Ảnh minh họa

Tìm cách mở toang cửa ra mỗi khi chồng đánh vợ

Theo các chuyên gia tâm lý thì việc xấu hổ với hàng xóm và tìm cách đóng cửa lại mỗi khi bị đánh là một giải pháp bế tắc khiến cho bạo lực gia đình mãi mãi không bao giờ có thể giải quyết được.

Ngược lại, nếu mở cửa ra để tất cả mọi người nhìn thấy, bạn không chỉ có thể có đường thoát hiểm để cứu lấy bản thân mình mà người chồng cũng sẽ cảm thấy xấu hổ khi bạn có được sự can thiệp, giúp đỡ từ hàng xóm, láng giềng.

Tránh xa những nơi nguy hiểm trong nhà

Nếu bạn đang bị đe dọa, hãy tránh xa những nơi trong nhà có thể khiến bạn bị nhốt lại như tủ đồ, nhà tắm hay các không gian nhỏ. Thay vào đó, hãy tìm căn phòng có cửa ra vào hay cửa sổ để bạn có thể trốn thoát khi cần thiết.

Tránh xa nhà bếp vì chồng có thể dùng những vật dụng trong bếp làm hung khí. Nếu được, hãy trốn vào một căn phòng khóa từ bên trong để khóa chồng bạn ở bên ngoài.

Lên kế hoạch rời đi một cách an toàn

Nạn nhân nên cố gắng để dành chút tiền phòng thân, quần áo, giấy tờ và nhu yếu phẩm khác trong trường hợp phải rời đi. Họ cần tìm một nơi lưu trú trong trường hợp khẩn cấp và báo tin cho một vài người đáng tin cậy. Sự an toàn phải được đặt lên hàng đầu.

Ngay cả khi chưa sẵn sàng ly hôn, nạn nhân có thể tham gia các nhóm hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình để được chia sẻ, thảo luận về tình cảnh của mình với những người đồng cảnh ngộ, cũng như nhận sự giúp đỡ từ chuyên gia.

Theo  Gia đình và xã hội

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đau đớn, tủi nhục vì chồng thường xuyên lăng mạ, chửi bới vì những điều hết sức nhỏ nhặt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO