Đầu bếp lâu năm chia sẻ: Rán đậu đừng vội bỏ vào chảo làm thêm bước này đậu giòn tan, ăn không ngán

15/12/2022 06:30

Với công thức rán đậu dưới đây bạn có thể dễ dàng có được một món đậu rán thơm ngon, hấp dẫn cực phẩm.

Món đậu phụ tuy là món ăn bình dân nhưng chứa nhiều dinh dưỡng nên được rất nhiều người trong chugn ta yêu thích. Tuy nhiên, để có một món đậu rán thơm ngon, giòn tan mà không mất đi chất béo vốn có, thì bạn cần phải chú ý làm thêm bước này trong khi rán. Một đầu bếp tại nhà hàng với kinh nghiệm 20 năm chia sẻ cách rán đậu thơm ngon không vỡ nát cho các chị em. Bạn có thể sử dụng mẹo này để món ăn thêm hấp dẫn:

Đầu bếp lâu năm chia sẻ: Rán đậu đừng vội bỏ vào chảo làm thêm bước này đậu giòn tan, ăn không ngán-1

Nguyên liệu cho món đậu rán

Đậu phụ, muối, dầu ăn

Cách rán đậu thơm ngon không vỡ nát

Khi rán đậu, cần nhớ 2 bước:

Bước thứ nhất là thấm khô đậu:

Đậu phụ mua về, rửa sạch. Rửa xong dùng khăn giấy loại dai thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi thái miếng vừa ăn. Việc này hạn chế tình trạng bắn dầu trong quá trình rán và giúp đậu khi rán không bị dính chảo. Hơn nữa đậu khô thì cũng sẽ giòn hơn.

Đầu bếp lâu năm chia sẻ: Rán đậu đừng vội bỏ vào chảo làm thêm bước này đậu giòn tan, ăn không ngán-2

Bước thứ hai là rắc muối vào chảo:

Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc một ít muối vào chảo dầu sau đó mới tiến hành rán để đậu phụ không bị nát và dính chảo.

Một mẹo khác là làm nóng chảo, cho muối hạt vào rang và đảo đều lên thành chảo sau đó đổ bỏ muối đi rồi cho dầu vào và chiên đậu như bình thường. Ngoài việc ngăn dầu bắn tung tóe, muối còn có chức năng khử độc tố tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao.

Một lưu ý nữa là dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu, sẽ không ngon.

Đầu bếp lâu năm chia sẻ: Rán đậu đừng vội bỏ vào chảo làm thêm bước này đậu giòn tan, ăn không ngán-3

Đồng thời, trong khi rán cách tốt nhất là đổ dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng ở lửa vừa thì vớt ra và để ráo. Ngoài ra, trong khi mới thả đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu phụ rất dễ vỡ. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt thì bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức nóng.

Theo Xe và thể thao

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đầu bếp lâu năm chia sẻ: Rán đậu đừng vội bỏ vào chảo làm thêm bước này đậu giòn tan, ăn không ngán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO