Dấu ấn đầu tiên của ông Gong Oh-kyun tại câu lạc bộ Công an Hà Nội

HOÀNG HUÊ| 27/11/2023 21:52

Huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã có những dấu ấn đầu tiên tại câu lạc bộ Công an Hà Nội.

Dấu ấn đầu tiên của ông Gong Oh-kyun tại câu lạc bộ Công an Hà Nội
Huấn luyện viên Gong Oh-kyun khởi đầu suôn sẻ tại câu lạc bộ Công an Hà Nội. Ảnh: Minh Dân

Khi câu lạc bộ Công an Hà Nội xác nhận việc kí hợp đồng với huấn luyện viên Gong Oh-kyun, nhiều ý kiến cho rằng đây là thời điểm khó khăn dành cho nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Công an Hà Nội là đội bóng giàu tham vọng. Trong đội hình của họ cũng có nhiều cầu thủ chất lượng nên việc sắp xếp nhân sự sẽ là bài toán nan giải dành cho ông Gong Oh-kyun.

Tuy nhiên, cựu huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam đã biết cách ghi dấu ấn đầu tiên của mình tại đội bóng mới.

Vị chiến lược gia 49 tuổi có trận ra mắt khi Công an Hà Nội tiếp đón Hoàng Anh Gia Lai tại vòng loại Cúp Quốc gia 2023-2024. Ở trận đấu đó, ông Gong Oh-kyun đưa ra nhiều sự điều chỉnh trong đội hình ra sân của đội bóng ngành Công an.

Bên cạnh các trụ cột là Tấn Tài, Tấn Sinh, Việt Anh, nhà cầm quân này đã đặt niềm tin vào những cầu thủ ít được ra sân thi đấu trước kia như Hồ Ngọc Thắng, Hà Văn Phương, La Nguyễn Bảo Trung hay Phạm Gia Hưng.

Đồng thời, ông không sử dụng cả 3 ngoại binh ngay từ đầu mà tung bộ đôi Junior và Geovane Magno đá chính còn Jefferson Elias ngồi ghế dự bị.

Với những sự mới mẻ trong đội hình, các cầu thủ chủ nhà đã bị Hoàng Anh Gia Lai ghi bàn vào lưới trước. Tuy nhiên, sau đó, họ đã lấy lại thế trận để lội ngược dòng thành công với tỉ số 2-1, qua đó tiến vào vòng 1/8 Cúp Quốc gia mùa giải năm nay.

Hồ Ngọc Thắng ghi bàn thắng cho Công an Hà Nội ở trận gặp Hoàng Anh Gia Lai tại Cúp Quốc gia 2023-2024. Ảnh: Minh Dân
Hồ Ngọc Thắng ghi bàn cho Công an Hà Nội ở trận gặp Hoàng Anh Gia Lai tại vòng loại Cúp Quốc gia 2023-2024. Ảnh: Xuân Trang

Đáng chú ý nhất trong những điều chỉnh từ huấn luyện viên Gong Oh-kyun là việc ông thay đổi vị trí của Hồ Tấn Tài.

Sở trường của cầu thủ này hậu vệ cánh phải nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc đã thử nghiệm anh ở vị trí tiền vệ trung tâm. Hồ Tấn Tài sau đó đã làm tốt nhiệm vụ của mình khi lên công về thủ nhịp nhàng.

Sau trận đấu, "thuyền trưởng" của Công an Hà Nội cho biết: "Thời còn làm việc ở Hàn Quốc, tôi đã xem Hồ Tấn Tài thi đấu nhiều và thấy cậu ấy có khả năng chơi bóng ở giữa sân, luân chuyển bóng".

Điều này cho thấy, ông Gong Oh-kyun đã có sự tìm hiểu, nghiên cứu kĩ về nhân sự và đội bóng trước khi nhận nhiệm vụ.

Nhờ đó, nhà cầm quân này mới mạnh dạn đưa ra những sự thử nghiệm về chiến thuật ở trận đấu đầu tiên của mình.

Bình luận viên Quang Huy chia sẻ: "Mỗi khi một đội bóng thay huấn luyện viên trưởng, các cầu thủ sẽ được xốc tinh thần bởi họ lại có cơ hội để được ra sân.

Với huấn luyện viên Gong Oh-kyun, ông là người táo bạo, muốn cầu thủ thi đấu đẹp mắt và dám chơi. Vì vậy, việc nhà cầm quân này đưa ra những thử nghiệm mới mẻ, thậm chí có phần mạo hiểm là điều không quá bất ngờ.

Trong triết lí chơi của huấn luyện viên Gong Oh-kyun, ông yêu thích sơ đồ 3-4-3, ưu tiên việc đẩy cao đội hình, hướng lên phía trên, đá ít chạm và khai thác tận dung tối đa chiều ngang của sân. Lối đá này hoàn toàn phù hợp với những nhân sự hiện tại của Công an Hà Nội".

Hồ Tấn Tài thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm trong trận đấu giữa Công an Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai ở Cúp Quốc gia 2023-2024. Ảnh: Như Đạt
Hồ Tấn Tài được huấn luyện viên Gong Oh-kyun thử nghiệm ở vị trí tiền vệ trung tâm trong trận đấu giữa Công an Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai ở Cúp Quốc gia 2023-2024. Ảnh: Như Đạt

Tuy nhiên, bình luận viên này cho biết, đấu trường Cúp Quốc gia có mức độ cạnh tranh được đánh giá chưa bằng V.League.

Có lẽ vì thế mà ông Gong Oh-kyun mới mạo hiểm cho thử nghiệm nhân sự ở trận đấu vừa qua.

"Công an Hà Nội có nhiều ngôi sao. Họ có tham vọng lớn, hướng tới việc đá đẹp và hiệu quả cao. Huấn luyện viên Gong Oh-kyun mới tới đội bóng này nên sẽ còn nhiều sự lạ lẫm.

Vì vậy, ông ấy cần có thêm thời gian để biết cầu thủ nào sẽ phù hợp với triết lý của mình. Dẫu vậy, với sự táo bạo của chiến lược gia này, tôi tin ông Gong Oh-kyun sẽ không gặp nhiều khó khăn", bình luận viên Quang Huy nói.

Nói vậy để thấy, huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã có khởi đầu suôn sẻ cùng câu lạc bộ Công an Hà Nội. Tuy nhiên, mùa giải 2023-2024 mới chỉ bắt đầu.Vì vậy, nhà cầm quân này còn rất nhiều việc phải làm để đưa đội bóng ngành Công an đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn đầu tiên của ông Gong Oh-kyun tại câu lạc bộ Công an Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO