Đặt một bát gạo trong tủ quần áo, qua một đêm điều kỳ diệu sẽ xảy ra

13/07/2023 06:58

Nếu biết cách sử dụng thì ngoài dùng để nấu ăn, gạo còn có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ trong cuộc sống.

Những ngày này miền Bắc mưa nhiều khiến thời tiết ẩm, quần áo cũng như tủ quần áo khó được khô ráo, thơm tho như những ngày có nắng. Để quần áo không có mùi ẩm mốc, có mùi thơm nhẹ dịu, bạn có thể nhờ đến gạo.

Gạo là loại lương thực phổ biến nhà nào cũng có. Không chỉ dùng để nấu ăn, chế biến thành nhiều món ngon, trong phong thủy, gạo còn có thể dùng để xua đuổi ma quỷ, những điều không may mắn. Bên cạnh đó, nếu biết cách sử dụng thì gạo còn có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ trong cuộc sống.

Đặt một bát gạo trong tủ quần áo, qua một đêm điều kỳ diệu sẽ xảy ra-1

Hút ẩm, khử mùi hôi trong tủ quần áo

Gạo có khả năng hấp thụ độ ẩm rất tốt, cho nên bạn có thể đặt một bát gạo trong tủ quần áo để hút ẩm. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên đổ gạo vào túi vải thưa thoáng khí, dùng dây chun buộc chặt quanh cổ lọ để tránh bị rơi vãi.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một vài giọt tinh dầu vào gạo. Lắc cho gạo và tinh dầu trộn đều vào nhau rồi đặt trong tủ quần áo. Như vậy tủ quần áo của bạn sẽ nhanh chóng khô ráo và có mùi thơm nhẹ.

Đặt một bát gạo trong tủ quần áo, qua một đêm điều kỳ diệu sẽ xảy ra-2

Hút ẩm cho điện thoại

Nếu điện thoại bị dính ẩm do vừa rơi xuống nước, hoặc dính nước mưa,… đa số mọi người sẽ dùng khăn lau khô điện thoại là xong, nhưng việc này là chưa đủ vì nước có thể đã chạy vào bên trong máy, khó lòng lấy hết nước ra bên ngoài.

Lúc này, bạn nên tắt nguồn điện thoại đi để tránh nước len lỏi vào các bo mạch gây chạm, đứt mạch điện. Sau đó vùi điện thoại vào thùng gạo khoảng 1-2 ngày. Gạo có khả năng hút ẩm nên có thể hấp thụ các giọt nước bám bên trong điện thoại, làm giảm những thiệt hại không đáng có. Bạn cũng có thể làm cách tương tự với đồng hồ.

Đặt một bát gạo trong tủ quần áo, qua một đêm điều kỳ diệu sẽ xảy ra-3

Ngăn dụng cụ bằng kim loại bị gỉ

Sau một thời gian sử dụng, những đồ vật bằng kim loại như dao, kéo, thìa, dĩa,… có thể bị hoen gỉ do quá trình oxy hóa. Mặc dù bạn có thể dùng baking soda và giấm để loại bỏ vết gỉ sét nhưng không thể ngăn chặn tình trạng bị gỉ lại sau đó.

Để ngăn dụng cụ bằng kim loại bị gỉ, bạn có thể vùi chúng vào trong thùng gạo. Nguyên nhân là do gạo có khả năng hút ẩm tốt, khi vùi kéo vào trong gạo, chúng sẽ hút hết hơi ẩm xung quanh và ngăn chặn quá trình oxy hóa diễn ra.

Đặt một bát gạo trong tủ quần áo, qua một đêm điều kỳ diệu sẽ xảy ra-4

Diệt chuột

Ngoài những công dụng trên, bạn cũng có thể trộn gạo với xi măng để diệt chuột. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy lấy một nắm gạo nhỏ, rang vàng lên rồi đem trộn với một thìa dầu mè, một muỗng xi măng. Tiếp theo, đem chia hỗn hợp này thành nhiều phần và đặt ở những nơi chuột hay chạy qua như trong bếp, cạnh các khe tủ, gầm giường…

Mùi hương của gạo rang và dầu mè sẽ thu hút chuột đến tìm thức ăn, nhưng sau khi ăn xong chúng sẽ cảm thấy khát nước do xi măng khô có trong hỗn hợp trên. Lúc này, xi măng sẽ đóng cục lại khiến chuột khó chịu, đầy bụng rồi bỏ ăn đến chết.

Đặt một bát gạo trong tủ quần áo, qua một đêm điều kỳ diệu sẽ xảy ra-5

Theo Thời báo văn học nghệ thuật

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đặt một bát gạo trong tủ quần áo, qua một đêm điều kỳ diệu sẽ xảy ra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO