Đặt 1 chiếc tất lên điều hòa: Công dụng làm mát tuyệt vời lại tiết kiệm một khoản lớn mỗi năm

22/03/2022, 19:00

Những ngày nắng nóng, việc sử dụng điều hòa là cần thiết và phổ biến. Hãy nhớ 1 mẹo nhỏ dưới đây để sử dụng hiệu quả lại tiết kiệm hơn.

Một điều dễ nhận biết mà chúng ta ai cũng thấy là sau một thời gian bật điều hòa trong phòng đóng kín, không khí sẽ có mùi khó chịu, chất lượng không khí sẽ kém đi.

Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng trên?

Dưới đây là 1 mẹo vặt rất đơn giản mà cũng vô cùng hiệu quả. Đó là đặt một chiếc tất cũ và một miếng bọt rửa bát trên điều hòa.

Đặt 1 chiếc tất lên điều hòa: Công dụng làm mát tuyệt vời lại tiết kiệm một khoản lớn mỗi năm-1


Các bước được thực hiện như sau:

Bước đầu tiên: Chuẩn bị một miếng bọt rửa bát và một chiếc tất, cũng có thể sử dụng một chiếc tất cũ.

Đặt 1 chiếc tất lên điều hòa: Công dụng làm mát tuyệt vời lại tiết kiệm một khoản lớn mỗi năm-2


Sau đó đổ một ít nước lau sàn hoặc nước rửa bát lên miếng bọt. Mọi người đều biết rằng dung dịch tẩy rửa luôn có tác dụng đuổi muỗi và hạn chế dị ứng. Trên thực tế, nó còn có tác dụng thanh lọc không khí. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu hoặc dầu gió để có kết quả tối ưu.

Bước 2: Bỏ miếng bọt rửa vào trong chiếc vớ.

Đặt 1 chiếc tất lên điều hòa: Công dụng làm mát tuyệt vời lại tiết kiệm một khoản lớn mỗi năm-3


Bước 3: Đặt tất vào cửa thoát khí của máy điều hòa giúp khi bật điều hòa, mùi dầu gió hoặc nước lau sàn, rửa bát sẽ lan rộng giúp không khí trong nhà trở nên trong lành, dễ chịu. Theo nhiều chuyên gia đã thẩm định thì cách làm tuy đơn giản này luôn mang đến hiệu quả cao, vừa làm sạch không khí vừa đuổi côn trùng cho căn phòng.

Ngoài mẹo nhỏ này, bạn cần luôn đảm bảo điều hòa trong trạng thái sử dụng tốt bằng cách:

Bảo dưỡng dàn nóng

Dàn nóng được bố trí bên ngoài trời, môi trường dễ bụi bẩn. Vì thế, dàn nóng luôn bị phủ một lớp bụi. Để đảm bảo điều hòa luôn chạy tốt và kéo dài tuổi thọ, cần vệ sinh định kỳ. Khi vệ sinh cần tắt nguồn.

Đặt 1 chiếc tất lên điều hòa: Công dụng làm mát tuyệt vời lại tiết kiệm một khoản lớn mỗi năm-4


Vệ sinh dàn lạnh

Dàn lạnh bên trong hút bụi bẩn trong phòng nên cần vệ sinh dàn lạnh. Hãy rửa chúng bằng nước, dùng chất tẩy rửa nhẹ và bàn chải mềm để đánh sạch bụi bẩn. Sau khi vệ sinh cần để ráo nước, phơi ở nơi mát mẻ, không làm nóng ở nhiệt độ cao.

Bên trong thiết bị cần làm sạch bụi bằng bàn chải mềm mịn, sau đó phun chất tẩy rửa điều hòa lên bề mặt. Sau khoảng 15 phút, bụi bẩn sẽ bay hơi và phân hủy hoàn toàn, bạn có thể lau sạch lại bằng vải mềm.

Theo Khoevadep

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Đặt 1 chiếc tất lên điều hòa: Công dụng làm mát tuyệt vời lại tiết kiệm một khoản lớn mỗi năm
  vietnam.vn