Đạo diễn 69 tuổi bị bắt ở Ý vì cáo buộc lạm dụng tình dục

21/06/2022, 09:49

Paul Haggis, đạo diễn từng giành 2 giải Oscar với bộ phim 'Crash' vừa bị bắt ở Ý vì các cáo buộc lạm dụng tình dục.

Tuy nhiên luật sư của Paul Haggis phủ nhận, cho rằng thân chủ của mình "vô tội và sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng" sau khi đạo diễn bị bắt.

Theo AP, vị đạo diễn 69 tuổi bị tố buộc một phụ nữ trẻ mà mình đã biết từ lâu phải quan hệ tình dục. Hiện Paul Haggis đang bị giữ tại một phòng khách sạn ở thành phố Ostuni, nơi ông tới để tham dự lễ hội địa phương có tên Allora Fest. Theo The New York Times và Variety, Paul Haggi đã bị bắt giữ.

Đại diện của Allora Fest chia sẻ với tờ Variety rằng họ sốc khi nghe tin Paul Haggis bị bắt vì cáo buộc bạo lực tình dục. Cùng với đó họ ngay lập tức hủy bỏ mọi sự kiện ở lễ hội dự kiến có sự tham gia của Paul Haggis. AP đưa tin một phiên tòa sẽ được mở nhưng chưa ấn định ngày chính thức.

Tờ The Times cho hay, theo cơ quan thực thi pháp luật địa phương thì đạo diễn này đã "làm trầm trọng thêm bạo lực tình dục và thương tích cá nhân". Priya Chaudhry - luật sư riêng của Paul Haggi chia sẻ với tờ PEOPLE: "Theo luật của Ý, tôi không thể chia sẻ gì về bằng chứng này. Như đã nói, tôi tự tin khẳng định rằng tất cả các cáo buộc chống lại ông Haggis sẽ bị bãi bỏ".

Trước đó, Paul Haggis từng bị nhiều phụ nữ buộc tội cưỡng bức và có hành vi tình dục lệch lạc. Haleigh Breest cho hay sau khi tham dự một buổi ra mắt phim năm 2013, vị đạo diễn này đã đề nghị đưa cô về nhà nhưng sau đó ông này đưa Haleigh Breest về thẳng nhà mình và tấn công tình dục cô. Paul Haggis đã ép cô vào phòng ngủ và cưỡng bức Haleigh Breest. Paul Haggis đã phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng Haleigh Breest đã đồng ý quan hệ tình dục với mình và hoàn toàn không có chuyện bị cưỡng bức.

1 tháng sau khi Haleigh Breest lên tiếng tố Paul Haggis, 3 phụ nữ khác trong các cuộc phỏng vấn trên AP cung cấp bằng chứng việc họ bị Paul Haggis lạm dụng tình dục từ năm 1996 đến 2015 trong thời gian họ bắt đầu sự nghiệp. Một trong số đó tố vị đạo diễn này đã cưỡng bức mình vào năm 1996 khi cô 28 tuổi. Tuy nhiên tất cả đều giấu kỹ danh tính.

An Na

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đạo diễn 69 tuổi bị bắt ở Ý vì cáo buộc lạm dụng tình dục
vietnam.vn