Đánh sập đường dây ma túy từ Điện Biên về Hà Nội

04/10/2022 08:40

Tổ công tác kiểm tra xe máy và phát hiện trong khung yên xe, dưới lớp đệm mút có 2 bánh heroin được bọc bằng nhiều lớp nylon.

Ngày 3/10, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng về hành vi mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy. Đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Điện Biên về Hà Nội do đối tượng H. cầm đầu.

Trước đó, khoảng 6h20 ngày 25/8, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện, kiểm tra Lò Văn Hùng (SN 2003, địa chỉ Bản Hua Ná, xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) chở Lường Văn Ọi (SN 1987, ở xã Ắng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) trên xe máy Honda Wave, màu đỏ dừng đỗ tại trước cửa số 44 Đường Thành, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm.

Qua kiểm tra, Hùng và Ọi khai nhận đang cất giấu ma túy trong xe máy, vận chuyển từ Điện Biên đến Hà Nội giao cho khách tên Hậu tại địa chỉ trước cửa số 75 Đường Thành. Tổ công tác kiểm tra xe máy và phát hiện trong khung yên xe, dưới lớp đệm mút có 2 bánh hình hộp chữ nhật được bọc bằng nhiều lớp nylon. Hùng và Ọi khai nhận 2 bánh heroin.

Đánh sập đường dây ma túy từ Điện Biên về Hà Nội - 1

Các đối tượng bị đưa về trụ sở công an để đấu tranh làm rõ.

Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ, niêm phong tang vật và đưa Lò Văn Hùng, Lường Văn Ọi cùng tang vật, phương tiện về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh với các đối tượng khai nhận khoảng 15h ngày 24/8, Lò Văn Hùng có em rể là H. (ở Điện Biên) đi sang nhà và đưa xe máy nhãn hiệu Honda Wave, màu đỏ cho Ọi. H. nói với Ọi bên trong yên xe máy có 2 bánh heroin và bảo Ọi đi cùng cháu là Lò Văn Hùng mang ma túy xuống Hà Nội để giao cho khách. Nếu giao thành công, H. hứa trả công cho Ọi và Hùng mỗi người 5 triệu đồng.

Khoảng 18h30 cùng ngày, Ọi điều khiển xe máy Honda Wave chứa ma túy đến nhà nhà bố đẻ của Hùng tại xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Trên đường đi, Ọi gặp Hùng ở giữa đường và cùng đi về nhà bố của Hùng. Sau đó, Hùng để lại xe máy của mình rồi cùng Ọi đưa xe máy có chứa ma túy ra khu vực xe khách và để xe lên nóc xe. Hai đối tượng đi xe khách xuống Hà Nội. Đến nơi, Hùng đèo Ọi đến địa chỉ 75 Đường Thành để giao ma túy cho khách, thì bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm xác định đối tượng H. đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đồng phạm của H. là Tòng Văn Tại (SN 1994, ở xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) khai nhận khoảng đầu tháng 8, Tại được H. rủ tham gia vào việc bán ma túy cho khách tại Hà Nội. H. nói với Tại có người khách tên Hậu đang có nhu cầu hỏi mua 2 bánh ma túy và H. có đầu nhập hàng tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông với giá 120 triệu đồng/bánh và dự định sẽ bán cho Hậu với giá 150 triệu đồng/bánh.

Đánh sập đường dây ma túy từ Điện Biên về Hà Nội - 2

Đối tượng Tại bị bắt giữ.

H. sẽ lo nhập hàng, còn Tại phụ trách việc liên lạc trao đổi với Hậu và hứa sẽ trả công cho Tại 5 triệu đồng. Ngày 18/8, H. cho Tại số điện thoại mới của Hậu để liên lạc. Tại liên lạc được Hậu hẹn đến địa chỉ 75 Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, để nhận tiền mua ma túy. Tại đi đến địa chỉ trên, thì được người nam thanh niên, khoảng 30 tuổi đi xe máy Honda Wave, màu trắng đưa cho ba lô bên trong có 300 triệu đồng là tiền mua ma túy. Tại mang tiền về Điện Biên đưa cho H. và nhận 5 triệu đồng tiền công.

Ngày 24/8, H. bảo Tại đã đóng 2 bánh heroin vào trong yên xe máy và đưa xe cho Lường Văn Ọi và Lò Văn Hùng để giao cho khách tên Hậu. Hai đối tượng này xuống Hà Nội giao hàng đã bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ. Đến chiều 26/8, Tại bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ.

Ngày 29/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Lường Văn Ọi và Lò Văn Hùng về hành vi "Vận chuyển trái phép chất ma túy"; Khởi tố bị can và tạm giam đối với Tòng Văn Tại về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy" và truy bắt đối tượng H.

(Nguồn: Báo Công an Nhân dân)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đánh sập đường dây ma túy từ Điện Biên về Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO