Danh sách hơn 2.800 chợ, siêu thị đang mở cửa ở TP.HCM

MAI THÚY | 07/07/2021, 20:41

Chiều 7/7, Sở Công Thương TP.HCM công bố danh sách các điểm bán hàng thiết yếu của tất cả các hệ thống phân phối ở các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Từ 0h ngày 9/7, TP.HCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố, theo đó nhiều cửa hàng, siêu thị sẽ đóng cửa tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên, cập nhật tới ngày 7/7, thành phố có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm vẫn mở cửa hoạt động (111 chợ, 106 siêu thị và 2.616 cửa hàng tiện lợi).

Địa điểm, số điện thoại, hình thức giao hàng của các chợ, siêu thị và cửa hàng tiện lợi xem tại đây.

Danh sách hơn 2.800 chợ, siêu thị đang mở cửa ở TP.HCM - 1

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, 4 quận tại TP.HCM không còn chợ nào hoạt động là quận 3, 7, Bình Tân và Tân Phú. Tất cả các quận, huyện, thành phố đều có số lượng siêu thị, siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi đang hoạt động khá nhiều và phân bố rộng khắp.

Ngoài ra, danh sách các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi được cung cấp đầy đủ thông tin như tên, địa chỉ, phường xã, thời gian mở cửa, tên và số điện thoại người liên hệ. Đặc biệt, ở các siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như Vinmart, Vinmart +, Bách Hoá Xanh, Co.op Food,... đều có thêm thông tin liên lạc để giao hàng trực tuyến.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, việc cung cấp thông tin cụ thể về địa điểm, thời gian hoạt động, thông tin liên lạc, hình thức giao hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ dàng tìm kiếm thông tin mua sắm trong bối cảnh nhiều chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi đóng cửa.

Trong cuộc họp chiều 7/7, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cũng khẳng định thành phố không lo thiếu thực phẩm. Người dân không nên vì tâm lý tích trữ mà tập trung đi siêu thị quá đông tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Quảng cáo

Hiện các doanh nghiệp bình ổn và một số đơn vị của thành phố đã dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với điều kiện bình thường, ở mức hơn 120.000 tấn hàng. Trong khi đó, nhu cầu thực tế hàng ngày chỉ khoảng 5.000 - 6.000 tấn/ngày.

Bên cạnh việc đóng cửa nhiều chợ, siêu thị để phòng dịch, TP.HCM cũng đã cho hoạt động lại một số chợ dân sinh, siêu thị. Chợ sẽ chỉ mở lại các quầy hàng thiết yếu, tiểu thương bán hàng có vách che, các siêu thị mở cửa trở lại cũng phải đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

Ngoài ra, Sở Công Thương yêu cầu các siêu thị kéo dài thời gian hoạt động đảm bảo thời gian mua sắm của người dân. Các quận, huyện cũng đã họp thống nhất bổ trợ kênh bán hàng online, đi chợ thay cho người già bằng lực lượng hội phụ nữ, hội thanh niên của địa phương.

MAI THÚY
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Danh sách hơn 2.800 chợ, siêu thị đang mở cửa ở TP.HCM
vietnam.vn