Đánh nhau, hút thuốc, 'cầm nhầm đồ', nhiều hành khách bị cấm bay

20/12/2020, 16:07

Nhiều hành khách bị cấm bay từ 9 tháng tới 1 năm do hành vi đánh nhau tại khu hành lý sân bay, trộm đồ của hành khách khác và hút thuốc trên máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với bà L.T.X.N. (43 tuổi, thường trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) do đánh nhau trong nhà ga Tân Sơn Nhất.

Đánh nhau, hút thuốc, 'cầm nhầm đồ', nhiều hành khách bị cấm bay  - 1

Bà N. bị cấm bay 12 tháng do gây rối, làm mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, bà N. bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25/12 /2020 đến hết ngày 24/12/2021. Hết thời hạn trên, nữ hành khách này sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, đến hết ngày 24/6/2022.

Trước đó, khi máy bay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, bà N. xô xát với một khách đi cùng tên là N.T.T. Bà  dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách T.

Ngoài trường hợp của bà N., nhà chức trách cũng cấm bay 1 năm với ông N.V.Q. (43 tuổi, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên) do có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay.

Quảng cáo

Còn ông  L.V.H. (31 tuổi, trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An) có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh khi đang bay, cũng bị cấm bay 9 tháng, kể từ ngày 26/12/2020 đến hết ngày 25/9/2021.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách trên theo thời hạn đã công bố.

Bài liên quan
Covid-19: Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm bay từ Malaysia, Indonesia và Philippines
Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết, ngày 23/10, nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với tất cả các chuyến bay từ Malaysia, Indonesia và Philippines sau khi hầu hết dân cư của vương quốc này đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đánh nhau, hút thuốc, 'cầm nhầm đồ', nhiều hành khách bị cấm bay
vietnam.vn