Đánh ghen có khiến chồng chấm dứt ngoại tình?

15/11/2023 08:16

Là phụ nữ, ai mà chẳng đau khổ khi phát hiện chồng mình ngoại tình và nhất thời tức giận, hành xử thiếu suy nghĩ có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Điều gì có thể xảy ra khi xử lý ngoại tình?

Sẽ như thế nào nếu một ngày bạn phát hiện người chồng đầu gối tay ấp lại tằng tịu với phụ nữ khác? Nhiều bạn tức giận, mất bình tĩnh đến mức quên đi mình cần lường trước điều gì trong và sau khi xử lý chuyện chồng ngoại tình.

Nếu bạn cư xử không khôn khéo, sẽ có thể xảy ra những hậu quả xấu mà chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh đưa ra dưới đây

Đánh ghen – không giải quyết được vấn đề

Khi yêu ai mà chẳng ghen tuông nhất là khi người ấy tay trong tay với người phụ nữ khác. Vì vậy mà khi phát hiện chồng mình ngoại tình, đa số các bà vợ thường lựa chọn biện pháp đánh ghen để trút hết sự giận dữ cho người có lỗi.

Theo chuyên gia tâm lý Hà Anh, tư duy của phụ nữ lúc giận dữ giống như một đứa trẻ bị lấy mất đồ chơi yêu thích vậy. Để lấy lại món đồ đó chúng làm mọi cách mà không ngại gánh chịu thương tích và những lời la mắng từ phụ huynh.

Khi là vợ chồng thì họ coi nhau như “tài sản” cá nhân mà không một ai được phép động vào, vì vậy việc họ tức giận và bày ra các màn đánh ghen là chuyện rất thường tình.

Nhưng việc dùng bạo lực để giải quyết trong tình huống này có giúp các nàng giải quyết được vấn đề? Liệu đánh ghen có thể đem người đàn ông của bạn về với bạn cả về thân xác lẫn tinh thần?

Đánh ghen có khiến con giáp thứ 12 kia sợ hãi và không bao giờ động đến hạnh phúc gia đình bạn? Đánh ghen có làm cho chồng bạn từ bỏ ý định ngoại tình? Câu trả lời là “không”.

Không những không đem lại những tác dụng kể trên, đánh ghen còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn về sau.

Đánh ghen có khiến chồng chấm dứt ngoại tình?-1

Sau đây là một số rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi đánh ghen:

Gây ra những tổn thương về thể chất: Việc xô xát đôi bên thật khó tránh khỏi những vết thương cho cả bạn và người ấy. Việc bạn có sẵn sàng “hy sinh” nhan sắc chỉ để xử lý một vụ ngoại tình một cách không hề hiệu quả?

Gây mất thể diện cho cả bạn và người trong cuộc: Từ xưa đến nay, đánh ghen chưa bao giờ là được ủng hộ. Bản thân người trong cuộc như bạn, chồng bạn và người thứ ba đều mất đi sự tôn trọng nhau.

Không những thế, khi xảy ra to tiếng thậm chí ẩu đả sẽ thu hút sự chứng kiến của nhiều người và họ xem đây như một trò hề mặc dù trong lòng bạn việc này khiến bạn đau xót tận tâm can. Vì vậy chẳng cần thiết vì một người đàn ông mà gây mất hình tượng bản thân.

Vi phạm pháp luật: Việc đánh ghen chỉ có lý đối với người phụ nữ bị cướp mất chồng mà thôi, về mặt pháp luật, đây là hành vi tấn công, đe dọa đến tính mạng của người khác.

Bạn không muốn trở thành người có tiền án tiền sự chỉ vì một người đàn ông bội bạc đấy chứ?

Có rất nhiều cách để xử lý một cuộc ngoại tình, hãy khôn ngoan và đừng bao giờ chọn đánh ghen như một cách giải quyết vấn đề nhé.

Cần lường trước rủi ro khi theo dõi chồng ngoại tình

Phụ nữ thường đa sầu đa cảm, rất sợ chồng ngoại tình và chỉ cần một số những biểu hiện lạ là đã nghi ngờ anh ta có ai khác.

Một số bà vợ còn kiểm chứng bằng cách theo dõi hoặc cho người theo dõi chồng mình xem chàng có ngoại tình hay không.

Thật ra ngay khi bạn thực hiện hành động này, bản thân bạn đã không còn sự tin tưởng dành cho chồng và khi đó, dù anh ta có ngoại tình hay không thì bản thân tình yêu của hai bạn đã có một vết nứt.

Việc theo dõi để lấy “bằng chứng ngoại tình” cũng có thể xem như là một cách “hay” để xử lý ngoại tình, nhưng cần lường trước những rủi ro sau:

Bạn sẽ mất đi sự tin tưởng của chàng nếu chàng thật sự không ngoại tình: Chẳng có người phụ nữ nào cất công đi làm “thám tử” một khi đã biết chồng thật sự ngoại tình. Tất cả chỉ là do các nàng tự suy đoán ra mà thôi, và nếu điều các nàng đoán là hoàn toàn sai? Chồng bạn sẽ chẳng yêu thương và tin tưởng bạn như trước nữa, bởi bạn đã không tin anh ấy.

Hoặc giả như bạn thật sự biết chồng mình ngoại tình, những chứng cứ bạn thu thập thêm cũng chẳng có ích gì để kéo chàng về với gia đình.

Bạn có thể bị nhận nguồn tin không đúng: Bởi bản chất của việc theo dõi là hành vi không mấy quang minh chính đại, nên các nguồn tin mà bạn nhận được sẽ không bao giờ đúng y như bản gốc. Và những bằng chứng bạn dùng để xử lý ngoại tình có thể không có ý nghĩa gì cả. Không nói đến một số trường hợp tiền mất tật mang.

Gia đình bạn có thể thật sự tan nát nếu như chàng đúng thật ngoại tình: Đàn ông ngoại tình có thể vì nhiều lý do, biết đâu chàng vẫn còn tình cảm với vợ con và hoàn toàn có thể hối cải? Nhưng bởi hành vi xâm phạm đời tư này mà chàng chẳng muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa?

Vì vậy khi sử dụng biện pháp này, bạn hãy tự hỏi xem bản thân có còn yêu chàng không và có muốn duy trì cuộc hôn nhân này không. Nếu có, hãy khoan truy tìm chứng cứ khi mà bạn chưa chắc chắn.

Tìm hiểu sâu cách chàng ngoại tình chỉ khiến bạn thêm đau khổ: Thật vậy, biết được chàng ngoại tình và bạn muốn tìm thêm chứng cứ vạch tội? Vậy bạn đã chuẩn bị sẵn tinh thần những chứng cứ ấy sẽ càng khiến bạn đau khổ hơn khi nhìn người đàn ông của mình ân ái với người phụ nữ khác?

Chỉ riêng việc chấp nhận chàng ngoại tình là đã quá khó khăn với bạn rồi. Do đó không cần thiết phải đi sâu vào mối quan hệ này nữa.

Ảnh hưởng đến những đứa trẻ

Con bạn cũng có quyền được sở hữu một gia đình hạnh phúc. Liệu bạn có nỡ để cho tâm hồn trong trắng của chúng mang những bóng tối tâm lý về một gia đình không hạnh phúc?

Nếu việc bạn xử lý chồng ngoại tình không ổn thỏa, có thể con bạn sẽ vĩnh viễn sống trong gia đình không toàn vẹn, bé sẽ mất đi sự tin tưởng vô điều kiện dành cho bố mẹ mình, và dần dần chẳng tin tưởng được ai khác nữa.

Cuộc sống của một đứa trẻ sống trong gia đình bố mẹ không hòa thuận sẽ là nỗi ám ảnh cho đến khi trưởng thành, thậm chí có thể khiến con trẻ bị hình thành tâm lý lệch lạc.

Do đó các bà mẹ khi phát hiện chồng ngoại tình, điều đầu tiên cần nghĩ đến không phải là làm sao giành lại được chồng, mà là làm sao để gia đình trở về với hạnh phúc như trước đây, hoặc làm sao để những tổn thương nơi mình không lây sang con trẻ.

Phụ nữ nên xử lý ngoại tình như thế nào là thông minh?

Sẽ là một câu hỏi khó cho các nàng khi phát hiện chồng ngoại tình mà phải đề ra ngay phương án xử lý thông minh và hiệu quả. Dưới đây là một vài gợi ý của chuyên gia Vera Hà Anh về xử lý ngoại tình.

Bình tĩnh trở lại: Vẫn biết chuyện phát hiện người mình yêu ngoại tình khiến nàng rất đau khổ. Nhưng hãy học cách kiềm chế và bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo về vấn đề. Trong chuyện này, ai là người có lỗi, bạn đã làm gì khiến tình cảm vợ chồng chia rẽ? Có phải nguyên nhân xuất phát từ người thứ ba hay không?…

Nói chuyện thẳng thắn với chồng: Tương đối khó khăn để nàng mở lời về chuyện này như một câu chuyện thường ngày, nhưng chỉ có sự thẳng thắn mới có thể giúp vợ chồng bạn nhìn nhận đúng vấn đề và tình cảm hai bạn dành cho nhau.

Khiến chàng cảm thấy mình đã phạm sai lầm nghiêm trọng: Sẽ không có nhiều người đàn ông cho rằng mình làm sai trong trường hợp này, hoặc giả như họ có cho rằng bản thân họ thật sự có lỗi, họ cũng sẽ không xem trọng cơ hội mà bạn cho họ sau khi mọi chuyện đã rồi. Và chàng sẽ lại tiếp diễn chuyện ngoại tình.

Hãy để chàng cảm thấy mình phạm phải sai lầm nghiêm trọng và chàng sẽ mất những gì vì tội lỗi đó.

Tìm ra một giải pháp tối ưu cho cả hai: Hãy trò chuyện và cảm nhận được đối phương cần gì, bạn cần gì, và có cách nào thỏa mãn nhu cầu đôi bên mà không liên quan đến người thứ ba hay không?

Tỏ ra nghiêm khắc và bao dung: Nếu sự nghiêm khắc thể hiện bạn rất thất vọng về chàng, thì tấm lòng bao dung là cách mà bạn cho chàng thấy chàng vẫn còn cơ hội để sửa chữa. Điều quan trọng là các nàng đừng dễ mềm lòng mà bỏ qua dễ dàng, các chàng sẽ chẳng trân quý cơ hội lần này.

Đối với người thứ ba, hãy xem như họ không tồn tại: Nếu việc tồn tại của người thứ ba khiến bạn đau lòng đến vậy, chi bằng cứ coi như người thứ ba vốn dĩ không tồn tại thì hơn. Điều đó còn có nghĩa là đối với người ấy, bạn chẳng mảy may quan tâm và cho rằng đó là mối nguy, đối với người phụ bên ngoài đó đã là một sự sỉ nhục rồi.

Theo Giáo dục và Thời đại

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đánh ghen có khiến chồng chấm dứt ngoại tình?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO