Đánh caddie ở sân golf giờ không còn là vấn đề cá nhân ông Nguyễn Viết Dũng

13/12/2022 20:51

Trả lời Báo Lao Động chiều 13.12, ông Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, việc đánh  nữ nhân viên phục vụ (caddie) tại sân golf BRG Đà Nẵng hôm 6.12 không còn là vấn đề cá nhân của ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng nữa. Bây giờ, đó là vấn đề thuộc trách nhiệm của HĐND tỉnh đối với đại biểu nhân dân, với cử tri...

Đánh caddie ở sân golf giờ không còn là vấn đề cá nhân ông Nguyễn Viết Dũng
Hành vi đánh người của đại biểu HĐND - Nguyễn Viết Dũng (bìa phải, áo xanh đậm) bây giờ đã là trách nhiệm của HĐND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Tấn

Ông Nguyễn Công Thanh cho biết, ngay sau khi Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đề nghị đại biểu Nguyễn Viết Dũng báo cáo và nhận được tường trình của ông Dũng, lãnh đạo HĐND tỉnh đã yêu cầu ông Dũng xin lỗi nạn nhân.

Tuy vậy, những tường trình ban đầu, thông tin từ ông Nguyễn Viết Dũng mới chỉ là vấn đề cá nhân, vì vậy Thường trực HĐND đã lập tức có cuộc làm việc với tất cả cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, đề nghị vào cuộc điều tra, xác minh.

Theo ông Nguyễn Công Thanh, việc hành hung người của ông Dũng bây giờ là vấn đề tư cách, đạo đức người đại biểu, nên trách nhiệm là của HĐND tỉnh phải làm sáng tỏ, kỹ lưỡng để xử lý đúng pháp luật và trả lời với cử tri, nhân dân, dư luận....

Theo quy định của pháp luật: “Đại biểu Hội đồng nhân dân do nhân dân bầu ra, là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương” và “đại biểu Hội đồng nhân dân phải bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri”… Nhưng đại biểu Nguyễn Viết Dũng lại có hành vi hành hung người dân. Nạn nhân lại là một phụ nữ, là lao động yếu thế…

Dư luận cho rằng ông Nguyễn Viết Dũng không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân. Đã có đề nghị miễn nhiệm, thậm chí bãi nhiệm đối với ông Dũng. Bây giờ đã xác định được đại biểu Dũng đã có hành vi đánh phụ nữ thì HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ xem xét, xử lý như thế nào?

Trả lời câu hỏi này của Báo Lao Động, ông Nguyễn Công Thanh nói: "Tôi khẳng định rằng, quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam là dù ông Nguyễn Viết Dũng hay bất kỳ đại biểu HĐND nào cũng đều phải nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình là một người đại biểu dân cử. Nếu có khuyết điểm hay vi phạm thì đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, như đã nói, trong tường trình, báo cáo của mình, ông Nguyễn Viết Dũng cho rằng chỉ là sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn. Nhưng đó mới là thông tin của cá nhân ông Dũng, còn dư luận xã hội có nhiều thông tin khác. Vì vậy, trách nhiệm của các cơ quan là sẽ làm sáng tỏ".

Như Lao Động đã liên tiếp thông tin về vụ golfer Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đồng thời là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đã đánh nữ nhân viên phục vụ tên L. tại sân golf BRG Đà Nẵng hôm 6.12.

Đến 13.12, lần đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Viết Dũng chính thức lên tiếng thừa nhận hành vi đánh người của mình tại sân golf BRG và đăng công khai lời xin lỗi nạn nhân.

Tuy vậy, ông Dũng cho rằng do bất đồng với cách tính sổ gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên đã xử lý vấn đề chưa đúng.

"Trong lúc cự cãi, do bức xúc, tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt"- theo báo cáo tường trình của ông Dũng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đánh caddie ở sân golf giờ không còn là vấn đề cá nhân ông Nguyễn Viết Dũng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO