Danh ca Tony Bennett qua đời ở tuổi 96

22/07/2023 00:20

Danh ca người Mỹ Tony Bennett, được biết đến với nhiều ca khúc đình đám như “I Left My Heart in San Francisco”, đã qua đời tại New York – Mỹ, hưởng thọ 96 tuổi.

Theo CNN, người đại diện lâu năm của Tony Bennett là Sylvia Weiner đã xác nhận thông tin danh ca này qua đời. Tuy nhiên, Sylvia Weiner không công bố nguyên nhân ông qua đời.

Năm 2021, Tony Bennett và gia đình từng chia sẻ về việc ông nhận chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Đây là một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi. Nam danh ca được chẩn đoán mắc bệnh từ năm 2016 nhưng công chúng yêu nhạc vẫn không hay biết do ông vẫn tiếp tục biểu diễn như bình thường.

Danh ca Tony Bennett qua đời ở tuổi 96 - Ảnh 1.

Danh ca Tony Bennett

Danh ca Tony Bennett qua đời ở tuổi 96 - Ảnh 2.

Ông xuất hiện trước công chúng lần gần nhất

Tony Bennett yêu thích biểu diễn, đam mê âm nhạc và ngọn lửa nghề luôn hừng hực cháy. Niềm đam mê này đã giúp ông nỗ lực áp chế bệnh tật, luôn hướng đến khán giả với những màn biểu diễn hoàn hảo nhất.

Do đó, bất kể giành được bao nhiêu giải thưởng, mệt nhọc bao nhiêu trong các chuyến lưu diễn, thể hiện đặc sắc nhất bài hát của mình bao nhiêu lần, Tony Bennett vẫn cho rằng ông chưa từng phải "làm việc" một ngày nào trong đời. Với ông, biểu diễn là niềm đam mê và được biểu diễn là thỏa mãn đam mê, không phải công việc.

Trong sự nghiệp kéo dài gần 8 thập kỷ, ông khiến cho Bob Hope và Frank Sinatra thán phục. Ông từng biểu diễn trực tiếp trên MTV, đóng vai khách mời trong phim hoạt hình "The Simpsons", thu âm hai album song ca cùng Lady Gaga gồm "Cheek to Cheek" và "Love for Sale".

Cả hai album đều được đón nhận nồng nhiệt, Tony Bennett và Lady Gaga từng biểu diễn nhiều lần cùng nhau.

Danh ca Tony Bennett qua đời ở tuổi 96 - Ảnh 3.

Ông từng thu âm hai album cùng Lady Gaga

Danh ca Tony Bennett qua đời ở tuổi 96 - Ảnh 4.

Cả hai cũng từng biểu diễn nhiều lần phục vụ khán giả

Danh ca Tony Bennett qua đời ở tuổi 96 - Ảnh 5.

Album được đón nhận nồng nhiệt

Ông nhận được 20 giải Grammy trong suốt sự nghiệp, được vinh danh là Bậc thầy về nhạc Jazz, người thể hiện xuất sắc nhạc pop truyền thống.

Ông còn là người sáng lập Học viện Nghệ thuật Frank Sinatra tại Astoria, Queens, New York. Ông bán được hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới và biểu diễn liên tục từ năm 1936 đến năm 2021. Do những thách thức về thể chất, ông biểu diễn lần cuối vào ngày 3 và 5 tháng 8 năm 2021.

Tony Bennett còn tham gia viết sách, vẽ tranh. Ông từng có hai người vợ trước nhưng đều đã ly hôn và gắn bó với người vợ thứ ba Susan Crow, kết hôn năm 2007. Ông có tổng cộng 4 người con, 9 người cháu.

Danh ca Tony Bennett qua đời ở tuổi 96 - Ảnh 7.

Tony Bennett say mê biểu diễn, hừng hực lửa nghề

Danh ca Tony Bennett qua đời ở tuổi 96 - Ảnh 8.

Ông vẫn tiếp tục biểu diễn dù tuổi già, dù bệnh tật cho đến khi không thể mới ngừng lại

Minh Khuê

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Danh ca Tony Bennett qua đời ở tuổi 96
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO