Đánh bại ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch Công ty Động Lực làm Phó Chủ tịch VFF

21/11/2020 14:08

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Động Lực, trở thành tân Phó Chủ tịch Tài chính VFF khóa VIII.

Cuộc đua vào ghế Phó Chủ tịch Tài chính và vận động tài trợ VFF là cuộc đua giữa 3 cái tên, gồm: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Động Lực Lê Văn Thành, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng và ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Ca cao Việt Nam.

Trong số trên, ông Thành và ông Hùng đang là Trưởng, Phó ban Tài chính - vận động tài trợ VFF. Sau cuộc bỏ phiếu ở Đại hội Thường niên VFF diễn ra sáng 21/11, ông Lê Văn Thành đắc cử vị trí Phó Chủ tịch Tài chính khóa VIII với 35 phiếu, tương đương 52% số phiếu bầu. Ông Phạm Thanh Hùng giành 28 phiếu, ông Trần Văn Liêng giành 4 phiếu. Còn lại 4 phiếu lỗi.

Chức vụ Phó Chủ tịch VFF phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ từng bị bỏ trống hơn một năm sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức.

Đánh bại ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch Công ty Động Lực làm Phó Chủ tịch VFF - 1

Chủ tịch VFF chúc mừng ông Lê Văn Thành (phải) đắc cử Phó Chủ tịch VFF.

Phát biểu sau khi trúng cử ông Lê Văn Thành gửi lời cảm ơn tới các đại biểu đã tín nhiệm và bầu cho ông.

“Tôi đã gắn bó với thể thao nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng hơn 30 năm qua. Cá nhân tôi và công ty Động Lực sẽ tiếp tục gắn bó và dành nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, tôi với tư cách Phó Chủ tịch Hiệp hội thiết bị giáo dục Việt Nam đã và đang nỗ lực phát triển bóng đá học đường. Hy vọng trong 6 năm tới sẽ tạo ra một lực lượng bóng đá học đường đông đảo. Đây cũng là ước mơ, là điều tôi sẽ theo đuổi”, ông Thành nói.

Ông Lê Văn Thành là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Động Lực, đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Tại Đại hội VFF khoá VIII diễn ra cuối năm 2018, ông Lê Văn Thành từng là một trong số các ứng viên tham gia tranh cử cùng với ông Trần Văn Liêng, ông Nguyễn Hoài Nam - Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya và ông Cấn Văn Nghĩa - Nguyên Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình. Ông Cấn Văn Nghĩa là người thắng cử.

Ông Thành sau đó chỉ trúng cử Uỷ viên Ban chấp hành VFF, được bầu làm Trưởng Ban tài chính và vận động tài trợ của VFF.

Đánh bại ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch Công ty Động Lực làm Phó Chủ tịch VFF - 2

HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung tham dự đại hội thường niên VFF.

Đại hội thường niên VFF diễn ra tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào sáng 21/11 với những nội dung đáng chú ý như: Báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành VFF; Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2021 của VFF;

Ngoài ra, Ban điều hành giải cũng báo cáo việc tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021; Báo cáo sửa đổi bổ sung Điều lệ VFF; Báo cáo nhiệm vụ trọng tâm của các đội tuyển quốc gia trong năm 2021; Báo cáo tài chính đã được kiểm toán trong năm 2019 của VFF. Trong đó, việc bầu ra Phó Chủ tịch Tài chính khóa VIII là nội dung được chờ đợi hơn cả.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đánh bại ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch Công ty Động Lực làm Phó Chủ tịch VFF
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO