Dành 9 năm thanh xuân cho nhau nhưng khi bạn trai cầu hôn, tôi đã từ chối

13/04/2023 14:48
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Với tôi, có quá nhiều thứ để phải suy nghĩ và cân nhắc cho việc cưới hỏi.

Tôi và Bằng yêu nhau từ năm 2 đại học. Chúng tôi đều là dân tỉnh lẻ đến thành phố học tập, xa gia đình, xa quê hương, lại ở chung dãy trọ nên dễ dàng tìm được sự thấu hiểu, chia sẻ với nhau. Bằng là người con trai nhạy cảm, tinh tế, hiểu tâm lý con gái nên trong thời gian yêu nhau, tôi luôn cảm nhận được sự ngọt ngào và hạnh phúc.

Ra trường, Bằng chọn ở lại thành phố để gây dựng sự nghiệp còn tôi quyết định về quê. Chúng tôi chấp nhận yêu xa vài năm, đợi công việc ổn định thì sẽ tổ chức đám cưới. Trước khi 2 đứa 2 nơi, Bằng đã dẫn tôi về quê anh, ra mắt gia đình và nhà anh cũng rất mến, thương tôi. 7 năm nay, vào những dịp đặc biệt như nghỉ lễ, Tết, chúng tôi đều về quê của nhau và xem nhau chẳng khác gì vợ chồng, chỉ là chưa có một đám cưới thôi.

Yêu xa có nhiều chuyện mâu thuẫn nảy sinh. Nghi ngờ, dằn vặt nhau cũng có nhưng chúng tôi luôn cố gắng hòa giải ổn thỏa, củng cố lòng tin ở nhau bằng nhiều cách.

Mấy ngày trước là ngày kỷ niệm 9 năm yêu nhau của chúng tôi. Bằng làm tôi bất ngờ bằng việc giấu tôi đặt bàn ở nhà hàng, chuẩn bị sẵn bánh kem, nến, hoa tươi, lãng mạn chẳng khác gì trong phim. Rồi anh đến trước cổng công ty, đợi tôi ra và tặng tôi một bó hồng to. Đồng nghiệp ai nấy cũng trầm trồ, khen ngợi tôi tìm được người yêu "đáng đồng tiền bát gạo".

Trong bữa tiệc lãng mạn ở nhà hàng, Bằng đã cầu hôn tôi bằng một chiếc nhẫn kim cương. Nhưng thay vì đồng ý, mãn nguyện hạnh phúc; tôi đã thẳng thừng từ chối. Bằng ngạc nhiên hỏi tại sao? Tôi nói hết những trăn trở của mình cho anh nghe. Tôi yêu Bằng, rất yêu và đó là điều không thể chối cãi. Nếu không yêu anh, tôi đã không can đảm duy trì tình cảm suốt mấy năm trời dù yêu xa vời vợi.

Nhưng cưới lại là một chuyện khác. Bằng phát triển sự nghiệp, tạm gọi là thành công khi đã tự lập được công ty, mua chung cư và xe ô tô ở thành phố. Nhưng thành phố cách quê anh 500 km, cách quê tôi 350 km. Nếu như cưới, tôi không đủ bản lĩnh để từ bỏ cuộc sống bình yên ở quê, từ bỏ gia đình và công việc để làm vợ, làm dâu nơi xa lạ. Rồi còn con cái chúng tôi nữa, lấy chồng xa rất khó để về nhà thăm cha mẹ. Nếu vợ chồng hạnh phúc thì không sao, chẳng may trục trặc, cãi vã thì tôi biết chia sẻ tâm sự với ai?

Bằng cho rằng tôi suy nghĩ thiển cận, một chiều. Anh nói nếu như tôi không đồng ý thì chia tay vì anh không thể tiếp tục lãng phí thời gian cho một cuộc tình không đích đến. Anh cho tôi 1 tháng để suy nghĩ. Tôi phân vân mãi từ hôm đó đến bây giờ? Tôi đã bỏ ra hết tuổi thanh xuân cho Bằng, nhưng giờ lại sợ hãi khi nghĩ tới chuyện kết hôn và chung sống với anh ở nơi xa lạ. Tôi thật không biết nên quyết định thế nào?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dành 9 năm thanh xuân cho nhau nhưng khi bạn trai cầu hôn, tôi đã từ chối
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO