Đang “yêu” mà vợ bất ngờ thốt ra 5 câu này, cẩn thận tình cảm lao dốc

20/06/2022, 14:54

Giao tiếp khi “yêu” rất quan trọng, có thể khiến “cuộc yêu” thêm thăng hoa nhưng cũng có thể khiến cả hai tụt hứng, thậm chí tình cảm vợ chồng lao dốc.

Nhiều chuyên gia nhận định, ngôn ngữ phòng the là thứ ngôn ngữ vô cùng gợi cảm và không nên bỏ qua trong mỗi “cuộc yêu”. Nó có thể đánh thức bản năng tình dục, thổi bùng ngọn lửa tình yêu của hai người, giúp “cuộc yêu” thêm thăng hoa. Tuy nhiên, nếu không biết “lựa lời mà nói” thì ngôn ngữ lại trở thành vũ khí khiến đối phương “tụt hứng”, thậm chí còn ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Dưới đây là 5 câu nói mà hễ các chị em nói ra là các anh chồng sẽ tụt hứng khiến “cuộc yêu” chóng tán. Vì vậy, tốt nhất các chị em đừng nên nói ra nhé.

1. Người em xấu, em ngại lắm

Không ít chị em tự ti với cơ thể của mình mà thốt ra những lời chê bai chính bản thân, hoặc từ chối nhập cuộc với chồng. Tuy nhiên, câu nói này chẳng mang lại ích lợi gì cả mà chỉ khiến bầu không khí thêm gượng gạo, ngượng ngùng mà thôi.

Bởi lẽ, nếu quá tập trung vào chuyện ngoài lề, tâm trí của chàng sẽ bị dao động, từ đó khó có thể tiếp tục “yêu” nồng nhiệt nữa. Hơn nữa, đó là người đàn ông của đời bạn, cùng bạn trải qua bao nhiều thăng trầm của cuộc sống thì bạn có cần thiết phải xét nét về ngoại hình của mình như vậy không?

2. Xong chưa anh, lâu quá?

Câu nói này thể hiện bạn đang ân ái với chồng chỉ vì trách nhiệm vậy, chứ bạn không hề muốn “yêu” cũng như không hề tận hưởng “cuộc yêu”. Thậm chí, đối phương có thể còn nghĩ rằng bạn đang “chê” kỹ năng của anh ấy không được tốt, khiến họ tự ái, không còn hào hứng với chuyện sinh hoạt vợ chồng nữa.

Ngoài ra, câu nói này còn khiến người đàn ông đẩy nhanh tốc độ quan hệ. Lúc này, họ sẽ bị gò ép vào khuôn khổ để mau chóng “lên đỉnh”, kết thúc “cuộc yêu” cho vừa lòng vợ. Việc này không chỉ gây tổn hại tới tinh thần của người đàn ông mà còn khiến sức khỏe của anh ta bị ảnh hưởng đấy.

3. Anh kém quá, anh nên cải thiện đi

Đang yêu” mà vợ bất ngờ thốt ra 5 câu này, cẩn thận tình cảm lao dốc-1

Chàng đang hừng hực khí thế mà bạn lại thẳng thừng chê bai anh ấy thì chẳng khác nào bạn đang tạt cho chồng một gáo nước lạnh vào mặt vậy. Câu nói này sẽ khiến chàng bị tụt hứng, ngại “yêu” ở những lần sau, hệ quả là “chuyện sinh hoạt vợ chồng” sẽ sớm đi vào ngõ cụt.

Nếu muốn góp ý cho đối phương, bạn nên để sau khi hai người “tàn cuộc” thì hơn. Như vậy, đôi bên mới có đủ tỉnh táo, nói năng thấu đáo hơn mà không sợ khiến đối phương tự ái, mất lòng.

4. Anh làm cái trò gì vậy? Anh đang làm em đau đấy

Đôi khi, bạn sẽ bị đau hoặc khó chịu trong “cuộc yêu” nhưng đó chưa hẳn là lỗi của chàng. Bởi lẽ, mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau nên nếu bạn khó chịu chỗ nào thì bạn nên nhẹ nhàng nói với chàng thay vì chỉ trích thẳng mặt như vậy.

Chỉ trích như vậy không có tác dụng giúp “cuộc yêu” diễn ra trơn tru, hoàn hảo hơn mà ngược lại sẽ càng khiến chàng bối rối, tự ti hơn. Lâu dần, chàng sẽ ngại “yêu”, thậm chí đi ra ngoài tìm cảm giác mới lạ, tiền đề dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.

5. Trước đây anh và cô ấy có “yêu” như vậy không?

Người yêu cũ vốn là chủ đề nhạy cảm, không ai muốn nhắc tới dù là ở thời điểm nào đi chăng nữa chứ đừng nói là khi hai người đang “ân ái”, gần gũi nhau. Đây chắc chắn là một cách “giết chết” cảm xúc của đối phương nhanh nhất mà chỉ có những bà “vợ dại” mới làm.

Không chỉ vậy, cả hai có thể phải đối diện với một trận cãi vã đấy. Qúa khứ thì vẫn mãi là quá khứ, bạn sẽ chẳng thay đổi được điều gì nữa cả, vì vậy hãy để nó ngủ yên, cố gắng bồi đắp tình cảm hiện tại thì tốt hơn.  

Theo Phụ nữ Việt nam

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đang “yêu” mà vợ bất ngờ thốt ra 5 câu này, cẩn thận tình cảm lao dốc
vietnam.vn