Đang xác minh thông tin lan truyền hai nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại tình dục

Việt Báo (Tổng hợp)| 12/01/2023 08:29

Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) và Trường Quân sự Quân khu 7 đều mời công an vào cuộc để xác minh thông tin lan truyền dữ dội trên mạng xã hội tối 11/1 về hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại tình dục.

Thông tin từ tờ báo Thanh Niên Online cho hay vào tối 11/1, thông tin từ Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) cho biết trường này đã mời công an vào cuộc để xác minh thông tin đang lan truyền dữ dội trên mạng xã hội về hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại tình dục. Thông tin từ trường cũng cho biết phía Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã đề nghị công an vào cuộc xác minh về việc lan truyền thông tin này.

Cụ thể, tối 11/1, trên mạng xã hội lan truyền dữ dội thông tin trong thời điểm sinh viên HUFLIT học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, có hai sinh viên nữ bị xâm hại tình dục vào buổi tối ngay trong trung tâm này. Sau đó, hai sinh viên nữ này đã tự tử và một người chết, một người bị liệt.

Kèm theo thông tin là 2 clip, trong đó một clip có tiếng la hét thất thanh của một người nữ. Clip khác diễn tả cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong. Theo thông tin lan truyền, hai clip này đều liên quan đến chuyện hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại tình dục.

Trên tờ Thanh Niên Online cũng cho biết vào tối 11/1, theo thông tin từ Trường HUFLIT, phía bên Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã gửi công văn đến HUFLIT khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật. Cụ thể, theo công văn do Đại tá Bùi Văn Dự, Giám đốc Trung tâm, ký cho biết ngày 11/1, trên một số trang mạng xã hội như Facebook, Zalo lan truyền thông tin thất thiệt kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên Trường HUFLIT tại đây.

Công văn cho biết trong quá trình sinh hoạt tập thể xảy ra vụ việc tranh cãi nội bộ giữa hai cá nhân sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc dẫn tới có biểu hiện khóc và la hét của một bạn sinh viên. Sự việc đã được cán bộ quản lý gặp gỡ động viên giải quyết xong, không xảy ra hậu quả. Trung tâm này cũng cho biết hiện nay, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường và công tác quản lý sinh viên diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự.

Hiện tại, thông tin cho rằng hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại tình dục vẫn đang lan truyền trên mạng xã hội. Trong khi đó, Trường Quân sự Quân khu 7 và HUFLIT cho biết sẽ có thông tin chính thức về vụ việc.

Trong khi đó trả lời tờ báo Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Trường quân sự quân khu 7 cho biết: "Toàn bộ nội dung đang xôn xao liên quan đến nhà trường là xuyên tạc. Lợi dụng hình ảnh từ một bạn sinh viên quay quang cảnh nhà trường, sau đó đăng lên mạng xã hội. Sau đó những người khác lợi dụng để xuyên tạc. Nhà trường đã có biên bản lời khai xác nhận của sinh viên. Công văn của nhà trường cũng là thật".

Theo lãnh đạo này, công văn đang truyền đi trên mạng chính xác là công văn số 73/TQS-TTGDQP&AN của trường vừa gửi ban giám hiệu Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT).

Theo đó, ngày 11/1, trên một số trang mạng xã hội Facebook, Zalo lan truyền thông tin kèm theo clip phản ánh về hoạt động GDQP&AN cho sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM tại trung tâm.

Từ tình hình trên, Trung tâm GDQP&AN, Trường quân sự quân khu 7 trả lời như sau:

Hiện nay, Trung tâm GDQP&AN, Trường quân sự quân khu 7 đóng quân trên địa bàn phường Trung Mỹ Tây, quận 12 tổ chức giáo dục quốc phòng và an ninh (khóa 327) cho sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học theo quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng.

Sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về học GDQP&AN khóa 327.

"Trong quá trình sinh hoạt tập thể xảy ra vụ việc tranh cãi nội bộ giữa hai cá nhân sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc dẫn tới có biểu hiện khóc và la hét của một bạn sinh viên, sự việc đã được cán bộ quản lý gặp gỡ, động viên giải quyết xong, không xảy ra hậu quả", trong công văn nêu.

Hiện nay, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường; công tác quản lý sinh viên chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự.

"Vì vậy, thông tin lan truyền trên một số trang mạng xã hội là thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, xuyên tạc với dụng ý xấu", trong công văn nêu tiếp.

Trung tâm GDQP&AN, Trường quân sự quân khu 7 phản hồi chính thức với lãnh đạo Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM "để phối hợp ngăn chặn thông tin sai sự thật".

Trong công văn, trường này cũng đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh người đưa thông tin trên.

Tờ Tuổi Trẻ Online cho hay đã cố gắng liên hệ với lãnh đạo Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM nhưng chưa nhận được phản hồi.

Tối cùng ngày, trên trang fanpage chính thức của Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cũng đăng tải công văn số 73/TQS-TTGDQP&AN.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đang xác minh thông tin lan truyền hai nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại tình dục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO