Đăng thông sai sự thật, gây bức xúc dư luận, linh mục Đinh Hữu Thoại bị xử phạt 7,5 triệu đồng

17/10/2021 21:15

Sau nhiều lần viện cớ, lấy lý do vắng mặt, không hợp tác, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Quảng Nam đã lập biên bản về 3 lần vắng mặt của ông Đinh Hữu Thoại và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đinh Hữu Thoại về hành vi đăng thông sai sự thật đã gây bức xúc dư luận, vi phạm quy định của pháp luật trên lĩnh vực công nghệ thông tin....

Trước đó, linh mục Đinh Hữu Thoại (với nickname Đinh Hữu Thoại) có bài viết bình luận: “Quỹ vắc xin là quỹ lừa đảo, kẻ lừa đảo thì mang tiền đi gửi nhà băng lấy lãi, kẻ bị lừa thì ngậm bồ hòn làm ngọt”; kèm theo đó là ảnh chụp bài viết Trang thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Bộ Y tế có nội dung: Thủ tướng: Quỹ vắc xin Covid-19 là quỹ nhân ái, tinh thần đoàn kết và trái tim kết nối trái tim. Bài viết của linh mục Đinh Hữu Thoại có nội dung thông tin sai sự thật như trên đã gây bức xúc dư luận, vi phạm quy định của pháp luật trên lĩnh vực công nghệ thông tin...

Trang mạng xã hội của linh mục Đinh Hữu Thoại. Ảnh: Cand.com.vn

Đáng chú ý, sau khi linh mục Đinh Hữu Thoại đăng tải thông tin sai sự thật, Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam đã 3 lần có giấy mời đến làm việc nhưng linh mục Đinh Hữu Thoại viện cớ nhiều lý do khác nhau để không đến. Khi một số cơ quan báo chí đưa tin sự việc trên thì linh mục Đinh Hữu Thoại lại “lu loa” rằng, trang Facebook đăng tải thông tin sai sự thật nêu trên là mạo danh ông ta, không phải do ông ta lập ra(!?). Sự thật được cơ quan chức năng khẳng định, bài viết có nội dung xuyên tạc, sai sự thật vào ngày 18-6-2021, trên mạng xã hội Facebook với tài khoản mang tên “Đinh Hữu Thoại”, có địa chỉ ID: 1849592060, có tích xanh là của linh mục Đinh Hữu Thoại, phụ tá giáo xứ Tiên Phước, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15 ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở TT&TT xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Đinh Hữu Thoại và buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật. Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 14-10-2021 và số tiền phạt cá nhân phải nộp tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Nếu quá thời hạn mà ông Đinh Hữu Thoại không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Đây là quyết định thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có hành vi sai phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định.

QUỐC HOÀN

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đăng thông sai sự thật, gây bức xúc dư luận, linh mục Đinh Hữu Thoại bị xử phạt 7,5 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO