Đang thi hành án vụ việc có số đương sự lớn nhất Thủ đô

Thế Kha| 13/04/2023 10:55
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đang tổ chức thi hành bản án có số lượng đương sự liên quan lớn nhất Thủ đô từ trước tới nay, 5.818 người, số tiền phải thi hành trên 371 tỷ đồng.

Thông tin riêng với PV Dân trí, lãnh đạo cho biết, Bản án phúc thẩm số 531/HSPT ngày 1/8/2022 của TAND Cấp cao tại Hà Nội về vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Cổ phần Liên Kết Việt có số lượng đương sự rất lớn.

Đến nay, cơ quan thi hành án xác định có 5.818 người dân là đương sự liên quan, yêu cầu thi hành án để thu hồi tài sản của nhóm lãnh đạo Công ty Liên Kết Việt.

Để thi hành án phần dân sự, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã kê biên và đang trong quá trình xử lý 23 bất động sản là nhà, đất ở Hà Nội và tỉnh Hưng Yên để thu hồi số tiền trên 371 tỷ đồng.

Đang thi hành án vụ việc có số đương sự lớn nhất Thủ đô - 1

"Ông trùm" Liên Kết Việt Lê Xuân Giang bị tuyên án chung thân (Ảnh: T.N)

Trước đó, ngày 1/8/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử các bị cáo gồm cựu lãnh đạo, nhân viên Công ty Cổ phần Liên Kết Việt.

Bị cáo buộc cùng 6 đồng phạm lôi kéo 68.000 người đầu tư đa cấp, chiếm đoạt hơn 1.100 tỷ đồng, phải nhận án tù chung thân ở bản án sơ thẩm, Lê Xuân Giang - cựu Chủ tịch Liên Kết Việt đã kháng cáo. Tuy nhiên, và tuyên phạt mức tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tòa phúc thẩm cũng giữ nguyên mức án với Lê Văn Tú - cựu Tổng Giám đốc Liên Kết Việt 17 năm tù; Nguyễn Thị Thủy - cựu Phó Tổng giám đốc 18 năm tù; Trịnh Xuân Sáng 16 năm tù và Vũ Thị Hồng Dung 13 năm tù.

Theo bản án, Công ty CP tập đoàn thiết bị y tế BQP (viết tắt là Công ty BQP) và Công ty Cổ phần Liên Kết Việt đều do Lê Xuân Giang thành lập và điều hành hoạt động.

Lợi dụng việc được cấp giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp với hàng hóa do Công ty BQP sản xuất, từ tháng 3/2014-11/2015, Giang cùng đồng phạm cung cấp thông tin sai lệch cho các bị hại để tạo lòng tin về hoạt động kinh doanh của Công ty Liên Kết Việt và Công ty BQP.

Các bị cáo đã giới thiệu Liên Kết Việt là công ty con của BQP, BQP là Công ty cổ phần tập đoàn thiết bị y tế Bộ Quốc phòng, là công ty của Bộ Quốc phòng.

Với các chiêu trò được tung ra, đến tháng 11/2015, Giang và đồng phạm đã mở rộng mạng lưới phát triển được 34 chi nhánh, văn phòng đại diện, đại lý tại 27 tỉnh, thành; lôi kéo được hơn 68.000 người tại 49 tỉnh, thành phố tham gia vào hệ thống kinh doanh đa cấp.

Theo cơ quan công tố, các bị cáo đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 1.121 tỷ đồng và phải chịu trách nhiệm hình sự đối với số tiền này.

Đang thi hành án vụ việc có số đương sự lớn nhất Thủ đô - 2

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã kê biên và đang trong quá trình xử lý 23 bất động sản là nhà, đất ở Hà Nội và tỉnh Hưng Yên để thi hành án (Ảnh minh họa).

Đại diện Cục Thi hành án dân sự Hà Nội khẳng định, với 5.818 đương sự thì đây là vụ thi hành án có số lượng người dân liên quan lớn nhất từ trước tới nay.

"Mỗi người dân sẽ phải làm một đơn yêu cầu thi hành án hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác làm đơn yêu cầu thi hành án", vị này cho hay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đang thi hành án vụ việc có số đương sự lớn nhất Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO