Đang nằm nghỉ, sư tử hoảng hốt lẩn trốn khi thấy con vật này xuất hiện

T.Thủy| 05/03/2023 08:00

Được mệnh danh là "chúa tể" thảo nguyên, nhưng đôi khi sư tử cũng tỏ ra hoảng sợ khi phải đối mặt với những con vật to lớn và mạnh hơn mình…

Khoảnh khắc "đáng quên" của một con sư tử cái được camera giám sát ghi lại tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Balule (Nam Phi), cho thấy một con sư tử cái đang nằm dài bên cạnh hồ nước, nghỉ ngơi và tận hưởng hơi ấm từ ánh nắng mặt trời, thì bất ngờ một con voi tiến lại gần đó để uống nước.

Được xem là "chúa tể thảo nguyên", nhưng sư tử cái biết rõ rằng mình không phải là đối thủ xứng tầm của một con voi trưởng thành, vốn vượt trội sư tử cả về kích thước lẫn sức mạnh. Khi nhìn thấy voi tiến tới gần, sư tử cái đã thể hiện sự e dè và tỏ ra hoảng sợ, nấp vào phía sau giếng nước để tránh không cho voi nhìn thấy mình.

Đang nằm nghỉ, sư tử hoảng hốt lẩn trốn khi thấy con vật này xuất hiện (Video: Kruger).

Ban đầu, voi cũng có chút bất ngờ và khựng lại khi nhìn thấy con sư tử xuất hiện cạnh giếng nước. Tuy nhiên, voi sau đó lấy lại sự tự tin, tiến đến bên giếng để uống nước. Không dừng lại ở đó, voi bất ngờ dùng vòi hất mạnh nước về phía con sư tử.

Rõ ràng, sư tử cái có thể nhận ra mình không được voi chào đón. Không còn cách nào khác, "vị chúa tể thảo nguyên" lập tức bỏ chạy để tránh một cuộc đụng độ không cân sức. Khi thấy sư tử bỏ chạy, voi liên tục gầm rú và đuổi theo thể hiện thái độ hung hãn.

Không có cuộc đụng độ nào xảy ra giữa hai con vật, tuy nhiên, voi đã cho sư tử thấy không phải loài động vật nào trên thảo nguyên cũng chấp nhận khuất phục trước "các vị chúa tể".

Voi là loài động vật có kích thước lớn và mạnh nhất sống ở trên cạn. Với lợi thế về ngoại hình và sức mạnh, voi trưởng thành luôn khiến các loài động vật khác, bao gồm cả sư tử, phải dè chừng và tìm cách lẩn trốn khi đối đầu.

Voi chỉ bị sư tử đe dọa trong trường hợp đi lạc đàn và bị cả bầy sư tử với số lượng lớn bao vây để tấn công. Một cá thể sư tử dù mạnh đến đâu cũng không thể đơn độc hạ gục voi.

Theo Kruger

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đang nằm nghỉ, sư tử hoảng hốt lẩn trốn khi thấy con vật này xuất hiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO