Đang đi dọc bờ biển, lão ngư bỗng ớn lạnh khi thấy con mắt to đùng dưới chân 'nhìn mình chằm chằm': Không ngư dân nào biết là gì!

Nguyệt Phạm| 05/09/2021 13:55

Liệu con mắt khổng lồ đó có phải là của một loài quái vật biển không?

Một ngư dân trong đi dọc bờ biển bỗng cảm thấy có ánh mắt cứ dõi theo mình. Kỳ lạ là cảm giác đó lại tới từ bãi cát dưới chân. Sau khi bình tĩnh lại, ông lão tò mò liền nhặt lên để nhìn cho kỹ thì vô cùng sửng sốt.

Thứ mà ông tìm thấy trông giống như một con mắt rất lớn có màu xanh đặc biệt. Khi ông chạm vào, con mắt có cảm giác nặng và cứng như đá.

Những người đánh cá gần đó thấy chuyện lạ liền quây vào xem xét. Mọi người đều bất lực không biết đó là mắt của loài vật nào, có người cho rằng con mắt đó là của một con mực ống.

Đang đi dọc bờ biển, lão ngư bỗng ớn lạnh khi thấy con mắt to đùng dưới chân nhìn mình chằm chằm: Không ngư dân nào biết là gì! - Ảnh 1.

Thứ mà lão ngư dân nhặt được là một con mắt lớn màu xanh. (Ảnh: Kknews)

Sau đó họ gửi con mắt này tới cho một nhà hải dương học để nhờ xác định. Tuy nhiên, theo chuyên gia này thì đây không phải là mắt của mực ống. Bởi mắt của mực ống là màu đen chứ không phải màu xanh. Ông nhận định, con mắt này có thể là của một loài động vật có xương sống.

Cuối cùng họ đã tiến hành phân tích kích cỡ, cấu trúc và màu sắc của con mắt đó và xác định được nó thuộc về một con cá kiếm. Loại cá này có mắt rất lớn bởi vì chúng có trọng lượng lên tới gần 500kg. Tuy nhiên vì sao quả nhãn cầu đó lại trôi dạt trên biển thì không ai biết.

Cá kiếm, cá mũi kiếm hay còn gọi là cá đao là một loài cá ăn thịt loại lớn, có tập tính di cư với mỏ dài và phẳng. Vũ khí đáng sợ nhất của cá kiếm là mũi nhọn của nó.

Lưỡi kiếm như răng cưa là khúc xương hàm mở rộng, đầu nhọn, lưỡi ngửa dẹt như mỏ chim rất sắc bén. Cá kiếm không hề có răng, chúng săn mồi hoàn toàn bằng lưỡi kiếm của mình. Chúng bơi vào 1 đàn cá, lùa kiếm sang hai bên, lũ cá có thể bị đâm và bị thương, khi đó cá kiếm chậm lại và thong thả ăn con mồi.

Đang đi dọc bờ biển, lão ngư bỗng ớn lạnh khi thấy con mắt to đùng dưới chân nhìn mình chằm chằm: Không ngư dân nào biết là gì! - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia, con mắt đó là của cá kiếm đại dương. (Ảnh: Kknews)

Tuy nhiên, do việc đánh bắt cá quá mức nên người ta ước tính số lượng cá kiếm ở Bắc Đại Tây Dương đã giảm xuống dưới 50% so với số lượng của khoảng 20 năm về trước.

Sự suy giảm đáng báo động này chủ yếu là do sự phổ biến của loài cá này trong những người ưa thích hải sản. Vì vậy, loài cá này được đưa vào danh sách các loài cá đang nguy cấp, bao gồm của cả Hiệp hội Audubon.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đang đi dọc bờ biển, lão ngư bỗng ớn lạnh khi thấy con mắt to đùng dưới chân 'nhìn mình chằm chằm': Không ngư dân nào biết là gì!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO