Đảng Cộng hòa yêu cầu ông Trump cam kết ủng hộ ứng viên Tổng thống Mỹ 2024

27/02/2023 17:51

Đảng Cộng hòa đã yêu cầu mọi ứng viên Tổng thống Mỹ trong đảng, bao gồm cả ông Trump, phải cam kết ủng hộ người thắng vòng bầu cử sơ bộ.

Theo Reuters, trong ngày 26/2 (giờ địa phương), Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Cộng hòa (RNC) Ronna McDaniel cho biết, mọi ứng viên của đảng này tham gia vào cuộc đua tới Nhà Trắng đều phải cam kết ủng hộ người chiến thắng ở vòng bầu cử sơ bộ.

"Đây là một điều kiện hiển nhiên. Bất kỳ ứng viên Cộng hòa nào cũng nên tuyên bố sẽ ủng hộ ứng viên cuối cùng được các cử tri lựa chọn", bà McDaniel nói.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Cũng theo Chủ tịch RNC, những ứng viên từ chối cam kết sẽ không được tham gia các buổi tranh luận ở vòng bầu cử sơ bộ do đảng Cộng hòa tổ chức. Bà McDaniel nhấn mạnh rằng, ông Trump không phải là một trường hợp ngoại lệ, và tin tưởng cựu Tổng thống Mỹ sẽ chấp nhận yêu cầu này.

Về phía ông Trump, cựu Tổng thống Mỹ vẫn chưa cam kết ủng hộ các ứng viên khác trong trường hợp ông không vượt qua vòng bầu cử sơ bộ. "Sự ủng hộ của tôi tùy thuộc vào việc ai sẽ là ứng viên Tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa", ông Trump nói.

Việt Dũng

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đảng Cộng hòa yêu cầu ông Trump cam kết ủng hộ ứng viên Tổng thống Mỹ 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO