Đảng cầm quyền thắng áp đảo, Tổng thống Putin cảm ơn người dân

Hà Linh (TH) | 21/09/2021, 14:07

Tổng thống Putin cảm ơn người dân vì sự tin tưởng mà họ dành cho đảng cầm quyền, được thể hiện trong cuộc bầu cử quốc hội hôm 20/9.

“Tôi muốn gửi những lời cảm ơn đặc biệt tới các công dân Nga và tôi cảm ơn sự tin tưởng của mọi người, những người bạn thân mến”, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình với người đứng đầu Uỷ ban Bầu cử Trung ương Ella Pamfilova ngày 20/9.

Đảng cầm quyền thắng áp đảo, Tổng thống Putin cảm ơn người dân
Tổng thống Putin. Nguồn: TASS

Theo AFP, lời cảm ơn của nhà lãnh đạo Nga được đưa ra sau khi đảng Nước Nga thống nhất giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quốc hội. Cụ thể, với hơn 99% phiếu bầu đã được kiểm đếm, Ủy ban Bầu cử Trung ương cho biết đảng Nước Nga Thống nhất đã giành chiến thắng với 50% phiếu bầu, xếp ngay sau đó là đảng Cộng sản với gần 19% phiếu bầu.

Quy mô chiến thắng này đồng nghĩa với việc đảng Nước Nga Thống nhất sẽ có hơn hai phần ba đại biểu trong Hạ viện với 450 ghế của Quốc hội Nga.

Được biết, năm nay là lần đầu tiên Nga tổ chức bỏ phiếu trong 3 ngày để thích ứng với đại dịch Covid-19. Quá trình kiểm phiếu bắt đầu từ 20h ngày 19/9, sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa. Dịch vụ bỏ phiếu trực tuyến được cung cấp thêm cho người dân ở 7 khu vực, bao gồm thủ đô Moscow, các tỉnh Murmansk, Kursk, Nizhny Novgorod, Rostov,Yaroslavl, Sevastopol.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga cho biết, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở mức 47%.

Quảng cáo
Bài liên quan
Thủ tướng Đức Merkel lý giải sự bất đồng với Tổng thống Putin
Thủ tướng Đức Angela Merkel "luôn luôn" cảm thấy có sự khác biệt đáng kể về quan điểm với Tổng thống Putin kể từ khi ông phát biểu tại Quốc hội năm 2001.
Tổng thống Putin không tham dự trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh G20
Theo thông báo của phía Nga, dù không tham gia trực tiếp song Tổng thống Nga sẽ tham gia theo hình thức trực tuyến, kết nối qua đường video đến hội nghị.
Tổng thống Putin cảnh báo nguy cơ hàng nghìn phần tử IS tập kết ở Afghanistan
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 cho biết, hàng trăm tay súng trung thành với quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tập kết ở miền bắc Afghanistan.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đảng cầm quyền thắng áp đảo, Tổng thống Putin cảm ơn người dân
vietnam.vn