Đang biểu diễn, hai con hổ quay ra cắn nhau trọng thương

Bích Ngọc| 08/01/2023 23:07

Sự việc vừa xảy ra trong một buổi biểu diễn tổ chức tại Rạp xiếc Thành phố Kislovodsk (Nga). Hai con hổ đang biểu diễn trong tiết mục xiếc thú thì quay ra cắn nhau, khiến một con bị trọng thương.

Hiện tại, bác sĩ thú y đang nỗ lực cứu chữa cho con hổ bị trọng thương trong sự việc. Con hổ có tên Eru đã bị một con hổ khác có tên Gina tấn công trọng thương. Sau khi người huấn luyện tách được hai con hổ ra, hổ Eru quay trở lại vị trí của nó, nhưng Eru nhanh chóng bị ngất vì vết thương nặng chảy máu nhiều. Sự việc xảy ra gây bàng hoàng cho các khán giả có mặt tại buổi biểu diễn.

Đang biểu diễn, hai con hổ quay ra cắn nhau trọng thương (Video: Daily Mail).

Sau sự việc, nghệ sĩ xiếc thú Yaroslav Zapashny (32 tuổi) đã lên tiếng xin lỗi về sự việc xảy ra trong tiết mục. Nghệ sĩ Yaroslav lý giải rằng thời tiết ấm bất thường ở miền nam nước Nga tại thời điểm này khiến cho hổ Gina bước vào trạng thái đi săn sớm hơn bình thường. Trạng thái săn mồi khiến cho hổ trở nên dữ dằn hơn và dễ xảy ra những xung đột bất thường giữa các con hổ với nhau.

Nghệ sĩ Yaroslav thuộc vào thế hệ thứ 5 trong một gia đình có truyền thống theo nghề xiếc. Nghệ sĩ Yaroslav cho hay: "Chúng tôi đã rất nỗ lực để tách hai con hổ ra. Dù vậy, một con hổ đã bị thương nặng trong sự việc. Hổ Eru đã được đưa đi chữa trị. Hiện tại, các bác sĩ thú y đang nỗ lực cứu sống hổ Eru.

Tôi xin gửi lời xin lỗi tới các khán giả. Đây là lần đầu tiên một sự việc như thế này xảy ra trong khi tôi đang biểu diễn. Những xung đột nhỏ giữa những chú hổ vốn vẫn xảy ra trong quá trình biểu diễn, nhưng ở mức độ nghiêm trọng như lần này, thì tôi chưa từng thấy".

Đang biểu diễn, hai con hổ quay ra cắn nhau trọng thương - 1

Nghệ sĩ xiếc thú Yaroslav Zapashny (Ảnh: Daily Mail).

Chỉ vài ngày trước khi xảy ra sự việc này, một sự việc khác gây thảng thốt cũng đã xảy ra trong một chương trình biểu diễn xiếc ở thành phố Sochi (Nga). Một con sư tử đã bất ngờ tấn công nghệ sĩ xiếc thú Alexey Makarenko khi tiết mục biểu diễn đi tới kết thúc.

Rất may, người bạn diễn cũng đồng thời là vợ của nghệ sĩ Alexey - cô Olga Borisova đã kịp thời có hành động can thiệp, khiến con sư tử chạy vào chuồng. Nghệ sĩ Alexey nhờ thế không bị thương nặng. Sau sự việc, nghệ sĩ Alexey có chia sẻ hình ảnh những vết thương ở phần mềm mà anh đã gặp phải sau khi bị sư tử vồ.

Sư tử bất ngờ vồ người huấn luyện (Video: Daily Mail).

Bài liên quan
  • 7 con hổ Đông Dương được giải cứu giờ ra sao?
    Sau thời gian được nuôi dưỡng, đến nay 7 cá thể hổ đã đạt trọng lượng 35-40 kg mỗi con. Cuối tháng 3, số hổ này sẽ được bàn giao cho Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) chăm sóc.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đang biểu diễn, hai con hổ quay ra cắn nhau trọng thương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO