Đang bầu, sắp cưới nhưng chỉ muốn hủy hôn vì nhà chồng tương lai chắc lép

05/09/2021, 14:55

Tụi em dạm ngõ từ trước khi dịch trở nên căng thẳng, nhưng nhùng nhằng mãi đến giờ vẫn chưa cưới được. Trong thời gian này nhiều chuyện phát sinh khiến em nghĩ không lấy nhau nữa có khi lại tốt.

Em dính bầu trước nên có lẽ bên nhà chồng không ưa em, rất hay "dìm hàng" mỗi khi bàn đến chuyện của hai đứa.

Bác gái liên tục nói dính bầu rồi thì đành phải chịu chứ lẽ ra là bên này nhà bác chưa định cho thằng Tùng (tên bạn trai em) cưới vợ ngay, để nó còn phát triển sự nghiệp.

Chị của bạn trai em thì không biết vô tình hay cố ý cứ thỉnh thoảng lại nhắc về cái đứa con gái giời ơi đất hỡi nào đấy nhà siêu giàu mà lại mê anh Tùng như điếu đổ, "thằng Tùng nó không chịu chứ nếu chịu chắc nó cũng theo không về luôn".

Lúc hai đứa em dạm ngõ là do họ hàng nhà chồng cũng tác động đến bố chồng, bảo giờ hai đứa có con với nhau rồi, dù gì cũng là đứa cháu nội mình, không cưới mẹ nó về thì người đời cũng xì xầm nhìn vào cách mình ăn ở.

Cho nên rốt cuộc mẹ bạn trai em cũng đi cùng một bác trong họ, mang cái lễ nhỏ sang dạm ngõ, đặt vấn đề cho hai đứa về với nhau. Song gặp dịch, mãi không cưới được, nên hai bên gia đình cứ phải bàn tới bàn lui, rất đau đầu.

Đang bầu, sắp cưới nhưng chỉ muốn hủy hôn vì nhà chồng tương lai chắc lép-1

Việc cưới hỏi nhà em không có yêu cầu gì cao, chỉ mong con gái nhà người ta đi lấy chồng sao thì con mình như vậy. Tìm hiểu thủ tục cưới xin bố mẹ em cũng đi hỏi mãi rồi, thường thì người ta đi 7 lễ, sang thì 9 lễ mà không có điều kiện thì 5 lễ. Cùng với lễ hỏi là phong bì dẫn cưới, các bác dưới quê bảo 10 triệu, tục lệ là như vậy.

Nhưng đưa tin sang nhà trai thì mẹ anh ấy giãy nảy lên, viện cớ đang dịch thế này, làm đơn giản thôi chứ lễ to lễ nhỏ làm gì. Bố mẹ em có nói là đằng nào thì cũng đã muộn rồi, nhà em không vội, hết dịch cưới cũng được, khách mời có thể thu hẹp tối đa nhưng lễ lạt để trình tổ tiên rằng con gái đi lấy chồng thì không nên thiếu.

Mẹ bạn trai tỏ ý không hài lòng, bóng gió lại rằng đợi hết dịch gì nữa trong khi em bầu rồi, bụng mỗi ngày mỗi lớn không cưới chạy đi biết đợi đến bao giờ.

Quảng cáo

Còn chưa ngã ngũ thì tối bạn trai chat sang với em, "chốt phương án" luôn khiến em vừa tủi thân vừa tức.

Anh ấy bảo "bố mẹ em bán con à, dẫn cưới cái gì 10 triệu". Xong anh bảo "thôi tính thế này đi nhé, nhà anh không mua dâu nên mẹ bảo không có phong bì 10 triệu đâu. Lễ hỏi thì 5 lễ 6 triệu, hai nhà cưa đôi mỗi bên 3 triệu, tính ra nhà em còn lời chán vì 5 lễ nhà em lấy hết chứ nhà anh lấy gì đâu. Em cứ bàn với bố mẹ đi, đồng ý thì cưới không thì thôi".

Bố mẹ em đọc chat của con rể tương lai xong giận tím mặt, im lặng không nói thêm gì nữa. Bố bỏ vào phòng. Lát sau thì mẹ gọi em ra bảo giờ em muốn thế nào là do em quyết định. Nếu em vẫn muốn về làm dâu bên đó, bố mẹ sẽ nhượng bộ đồng ý với người ta. Song bố mẹ rất thương em, lấy chồng như thế thì sau này sẽ khổ. Vì em đã có cả em bé, nên bố mẹ không thể định đoạt gì, tương lai mẹ con em phải do em chọn.

Em nên chọn như thế nào bây giờ ạ? Thực lòng em muốn hủy hôn, chẳng cưới xin gì nữa. Tính kiểu nào cũng thấy thương bố mẹ. Em không đi lấy chồng, mẹ con em ở đây ông bà lại phải cáng khi tuổi già, rồi mất mặt với bà con chòm xóm vì con dạm ngõ rồi còn bị hủy hôn. Mà em đi lấy chồng trong tình cảnh này, bố mẹ cũng chịu nhục, chịu lép vế. Em phải làm thế nào đây?

Theo Dân trí

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đang bầu, sắp cưới nhưng chỉ muốn hủy hôn vì nhà chồng tương lai chắc lép
vietnam.vn