Đang bàn chuyện cưới hỏi, bố tôi bỗng giận dữ đuổi nhà trai

10/05/2023 15:17

Khi bố của bạn trai nói ra yêu cầu oái oăm kia, bố tôi đã nổi giận và đuổi họ ra khỏi nhà.

Tôi 22 tuổi, mới đi làm được nửa năm nay thôi. Vì mải mê học tập nên tôi chưa từng biết đến mùi vị tình yêu. Thế nên khi gặp Bình, tôi đã yêu anh say đắm và 'vượt giới hạn' với anh. Bình làm chung công ty với tôi, lớn hơn tôi 4 tuổi, sự nghiệp cũng bình thường, không có gì nổi bật.

Khi tôi báo tin có bầu, Bình ngơ ngác rồi nói để anh ấy về hỏi bố mẹ xem phải làm sao? Tôi hụt hẫng, không ngờ bạn trai mình đã 26 tuổi rồi mà vẫn còn nghe lời bố mẹ đến thế? Tôi gây sức ép, bảo nếu như anh không cưới thì tôi vẫn sẽ giữ đứa bé lại và không bao giờ cho nó nhận anh là cha. Sau đó 1 tuần, Bình nói bố mẹ anh đã đồng ý chuyện cưới hỏi, họ muốn sang nhà gặp bố mẹ tôi để bàn bạc cho rõ ràng.

Đang bàn chuyện cưới hỏi, bố tôi bỗng giận dữ đuổi nhà trai-1

Tôi vốn định giấu bố mẹ chuyện mình có bầu nhưng trong tình thế này thì không thể giấu được nữa. Tôi xấu hổ kể chuyện về cái thai cho bố mẹ nghe. Cứ tưởng ông bà sẽ giận dữ, tức con gái lắm; nhưng không, bố mẹ tôi mừng rỡ bảo đã có cháu ngoại rồi. Bố mẹ tôi vốn chậm con, khi đã lớn tuổi rồi mới sinh được tôi nên chăm chút, yêu thương tôi. Thế nên chuyện tôi có bầu, ông bà mừng hơn là giận và nói nếu họ nhà trai không cưới hỏi đàng hoàng thì họ cũng chẳng cần thiết.

Hôm chủ nhật, bố mẹ bạn trai đến nhà tôi chơi, sẵn tiện bàn bạc chuyện đám cưới. Khi đã thống nhất xong các khoản cần thiết như đãi tiệc, chụp ảnh cưới, váy cưới,... thì bố của Bình bỗng đưa ra thêm 1 yêu cầu oái oăm nữa. Ông ấy muốn tôi đi xét nghiệm ADN thai nhi để chứng minh đứa bé đúng là con của Bình. Khi đã có giấy xét nghiệm, ông ấy sẵn lòng chiều theo mọi yêu cầu của tôi, kể cả việc cho vợ chồng tôi ra ở riêng sau khi cưới.

Yêu cầu của ông ấy chẳng khác nào không tin tưởng tôi và nghi ngờ tôi là kiểu người con gái không chung thủy. Bố tôi nghe ông ấy nói thế thì giận đỏ mặt, ông đứng dậy, chỉ tay đuổi thẳng bố mẹ Bình ra khỏi nhà. Bố tôi tuyên bố có thể nuôi con nuôi cháu một cách tốt nhất mà không cần phải nhận sự thương hại, bố thí của bất cứ ai. Nhưng ông cũng sẽ không cho cháu mang họ nhà Bình, không cho cháu nhận nhà nội.

Tôi biết bố mẹ thương mình, không muốn con gái bị coi thường và xúc phạm. Nhưng bây giờ, chuyện cưới hỏi của tôi có thể sẽ không thành. Tôi có nên đồng ý giấu bố mẹ đi xét nghiệm để nhà trai thỏa tâm nguyện cho êm xuôi mọi chuyện không?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đang bàn chuyện cưới hỏi, bố tôi bỗng giận dữ đuổi nhà trai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO