Đăng ảnh “chiếc vòng” kỳ lạ tình cờ nhặt được lên mạng nhờ tư vấn: Chàng trai vui đến mất ngủ khi biết mình đụng trúng kho báu

Nguyệt Phạm | 23/08/2021, 20:45

Người đàn ông không ngờ rằng “chiếc vòng” mình nhặt được lại rất quý hiếm và có giá trị lớn.

Sau những ngày dài làm việc mệt mỏi, một người đàn ông đã chọn cách cùng bạn đi leo núi để thư giãn. Trong lúc đi thám hiểm xung quanh, anh ta vô tình tìm thấy một chiếc vòng kỳ lạ nằm lẫn trong đống đá và đất trên đường. Tuy là một chiếc vòng nhưng kích thước của nó chỉ vừa tay trẻ em, hình dáng lại rất đặc biệt nên người đàn ông đã bỏ nó vào túi và đem về.

Mặt ngoài của chiếc vòng khá sần sùi nhưng thành bên trong rất mịn. Mặc dù cái vòng khá bẩn vì dính đất cát nhưng nhìn qua vẫn có thể nhận thấy nó không phải được làm từ đá thông thường.

Đăng ảnh “chiếc vòng” kỳ lạ tình cờ nhặt được lên mạng nhờ tư vấn: Chàng trai vui đến mất ngủ khi biết mình đụng trúng kho báu - Ảnh 1.

"Chiếc vòng" có hình dáng kỳ lạ và mặt ngoài sần sùi. (Ảnh: Kknews)

Người đàn ông quyết định chụp lại một vài bức ảnh của chiếc vòng và chia sẻ lên mạng nhờ mọi người tư vấn. Sau đó có một chuyên gia tại Hiệp hội đá quýđồ trang sức Trung Quốc đã chia sẻ thông tin bất ngờ rằng chiếc vòng đó thực chất là một miếng mã não tự nhiên có hình thù tương tự mà thôi.

Người đó cũng cho biết anh ta đã nhặt được một kho báu giá trị bởi mã não tự nhiên rất quý hiếm. Hơn nữa, hình dáng đặc biệt mà mẹ Thiên nhiên đã tạo ra cho miếng mã não đã khiến giá trị của nó cao hơn rất nhiều. Sau khi biết được thông tin này, người đàn ông đã vui tới nỗi mất ăn mất ngủ vì không biết nên bán miếng mã não đi hay giữ lại để trưng bày.

Đá mã não có tên tiếng anh là Agate xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại Achates, đây là tên của một con sông ở phía tây nam Sicily nơi đá mã não được tìm thấy.

Đá mã não là biến thể của đá thạch anh, thuộc nhóm Chalcedony. Đá mã não có chất lượng ngọc và đá rất dai. Chúng có độ cứng từ 6,5-7,0 (theo thang Mohs), vì thế chúng thường được chế tác thành các sản phẩm trang sức cho con người sử dụng ngày nay. Đá mã não là đá đa sắc với nhiều cấp độ từ nâu, xanh, vàng, trắng đến đỏ, cam.

Đăng ảnh “chiếc vòng” kỳ lạ tình cờ nhặt được lên mạng nhờ tư vấn: Chàng trai vui đến mất ngủ khi biết mình đụng trúng kho báu - Ảnh 3.

Thực ra, chiếc vòng mà người đàn ông nhặt được vốn là một miếng mã não tự nhiên quý hiếm. (Ảnh: Kknews)

Đá mã não tự nhiên thường có các đường nứt, vết rạn không giống nhau, độ trong suốt thấp trong khi những đá mã não nhân tạo lại khá hoàn hảo. Giá của đá mã não tự nhiên không hề rẻ, nó phụ thuộc vào kích thước và chất lượng của đá.

So với 5 năm trước, giá mã não đã tăng gấp 100 lần. Từ không có ai ủng hộ, mã não đã trở thành một loại đá quý yêu thích mới trong các trung tâm mua sắm được trưng bày như ngọc bích.

Trong năm 2014 và 2015, mã não thô được định giá từ 30.000 đến 330.000 VND mỗi kg. Nhưng tới năm 2017, đá mã não tự nhiên đã mở ra mức giá cao nhất. Giá đá thô ở Vân Nam cao tới 1.000 đến 2.000 NDT mỗi gram.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Đăng ảnh “chiếc vòng” kỳ lạ tình cờ nhặt được lên mạng nhờ tư vấn: Chàng trai vui đến mất ngủ khi biết mình đụng trúng kho báu
  vietnam.vn