Dàn xe Honda Cub biển tứ quý cực hiếm của dân chơi Sài Gòn

28/06/2021 10:34

Hơn 8 năm sưu tầm xe máy biển số đẹp, đến nay anh Nguyễn Hoàng Vũ ở Sài Gòn sở hữu được bộ sưu tập xe Honda Super Cub biển tứ quý hiếm có khó tìm trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Honda Super Cub lâu nay được biết đến là dòng xe Honda có độ bền và tuổi thọ lâu nhất từ trước tới nay. Từ mẫu 50 phân khối cho đến mẫu 90 phân khối, Honda Super Cub cho đến nay vẫn là huyền thoại đối với người dân Việt Nam.

Giới mê xe biển đẹp tại Việt Nam đã không ít lần trầm trồ trước rất nhiều bộ sưu tập xe Cub  độc đáo, với giá trị lớn và mất nhiều công sức tìm kiếm của chủ nhân.

Mới đây, anh Nguyễn Hoàng Vũ , sinh năm 1988, hiện đang sinh sống ở Quận Tân Bình, TP. HCM cũng đặc biệt gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh bộ xe máy số Honda Cub biển tứ quý tuyệt đẹp với một số xe thuộc dạng hàng hiếm có khó tìm.

Anh Vũ cho biết bộ xe Cub của anh hiện có 6 chiếc, đều là xe biển số tứ quý đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau và khó khăn lắm anh mới săn mua được.

Dàn xe Honda Cub biển tứ quý cực hiếm của dân chơi Sài Gòn-1
Bộ sưu tập Honda Cub biển tứ quý cực hiếm của anh Vũ.

Cụ thể, 6 chiếc xe bao gồm xe Cub 86 đời 1994 biển số 22-HA-2222. Chiếc xe này anh Vũ nhờ 1 người em chuyên săn xe ở Tuyên Quang “bám đuôi” chủ xe 2 ngày mới mua được. Anh kể, lúc săn được anh khá hụt hẫng vì xe đã mất giấy đăng ký xe (cavet).  Những chiếc xe dạng độc như vậy, tấm cavet rất quý.

Dàn xe Honda Cub biển tứ quý cực hiếm của dân chơi Sài Gòn-2
Chiếc xe bao gồm xe Cub 86 đời 1994 biển số 22-HA-2222 được anh Vũ dọn zin lại trông rất mới.

Sau khi săn được xe là một chuỗi hành trình làm lại cavet. Rất may mắn lúc này nhà nước đang chủ trương cho vào tên chính chủ và làm lại cavet những chiếc xe đời 4 số theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông. Đến nay chiếc xe đã ra được cavet mới và chính thức trở thành một chiếc xe máy số 50cc biển "full" số 2 duy nhất ở Việt Nam.

Dàn xe Honda Cub biển tứ quý cực hiếm của dân chơi Sài Gòn-3
Anh Vũ cho biết, đây là chiếc xe máy 50cc full số 2 duy nhất ở Việt Nam.

Một chiếc khác là Cub cánh én biển 53-SB-5555. “Chiếc tứ quý 5 này tôi tự hứa sẽ không bao giờ chuyển nhượng hay bán lại cho ai khác . Lúc mua nó, tôi phải chạy gần 200km cả đi lẫn về, gạ mãi chủ xe mới chịu bán . Xe Cub 50cc nên chạy 200km rất là phê, một kỉ niệm rất đáng nhớ”, anh Vũ kể.

Chiếc thứ 3 là Honda Cub 81 “kim vàng giọt lệ” biển số 60-FC- 6666 được anh Vũ mua lại từ chủ cũ ở tận Bắc Giang.

Chiếc thứ tư là Cub 77  biể số 76-HC- 7777 khá hiếm , gần như zin toàn bộ xe. Tiếp đến là Cub Chaly đèn vuông đời cao biển số 58-FA- 8888. Cuối cùng xe Cub Custom 82 đèn vuông biển số Hà Nội 29-TX-9999 nhưng được anh mua lại từ tận Bắc Giang.

Dàn xe Honda Cub biển tứ quý cực hiếm của dân chơi Sài Gòn-4
Cub Chaly đèn vuông đời cao biển số 58-FA- 8888.

Cùng với chiếc Cub mang biển số 22-HA 2222 đặc biệt với bộ biển số "full 2" duy nhất ở Việt Nam, nghĩa là sẽ không có 1 con 50cc nào khác full số 2 như thế nữa thì theo anh Vũ chiếc Chaly của anh cũng đặc biệt hiếm không kém vì sở hữu biển 58FA 8888 gần như độc nhất ở Sài Gòn.

Dàn xe Honda Cub biển tứ quý cực hiếm của dân chơi Sài Gòn-5
Chiếc Chaly biển 58FA 8888 gần như độc nhất ở Sài Gòn.


“Tât cả các xe khi được sưu tầm về hầu như trong tình trạng không còn “ngon lành”. Vốn theo đuổi phong cách dọn về zin nên tôi chấp nhận đầu tư thêm tiền mua phụ tùng zin 100% theo từng đời xe để phục dựng lại toàn bộ để chiếc xe trong mới và đẹp hơn”, anh Vũ chia sẻ.

Được biết, để săn mua được những chiếc xe nói trên, anh Vũ đã phải đầu tư khoảng trên dưới 600 triệu đồng gồm tiền mua vào và tiền dọn zin lại xe.

Việc sở hữu một bộ sưu tập những chiếc xe khác nhau để trải nghiệm và ngắm nhìn luôn là một giấc mơ đối với nhiều người đam mê xe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiện thực hoá giấc mơ này một cách trọn vẹn khi ngoài điều kiện tài chính, một bộ sưu tập xe đòi hỏi người chơi phải bỏ thời gian công sức để săn lùng những chiếc xe đẹp.

Kể về đam mê sưu tầm xe của mình, anh Vũ cho biết, anh bắt đầu chơi xe số đẹp từ 8 năm trước . Ban đầu anh chỉ biết chơi các loại tứ quý bình thường với mục tiêu là sưu tầm được bộ xe từ tứ quý 1 đến tứ quý 9 các loại xe số 50cc. Tuy nhiên, một thời gian sau, anh Vũ bắt đầu chuyển sang săn lùng xe biển tứ quý theo tỉnh. Nghĩa là tứ quý 1 anh sẽ sưu tầm ở các tỉnh bắt đầu bằng con số 1 ví dụ như : 11, 12, 13… Và sưu tầm những chiếc xe full số giống chiếc 22-HA- 2222 của anh hiện nay.

Dàn xe Honda Cub biển tứ quý cực hiếm của dân chơi Sài Gòn-6
Ngoài bộ sưu tập Honda Cub biển tứ quý cực hiếm nói trên, anh Vũ cũng sở hữu nhiều xe máy số biển đẹp có giá trị khác.

“Mình thuộc dạng đam mê số, nên bỏ số tiền khá lớn để mua được những thứ mình thích nhất. Dù khá tốn kém nhưng mình chưa có ý định dừng lại và muốn sưu tầm được thêm nhiều xe Cub biển full số nữa để chia sẻ cho các anh em trong hai nhóm hội mình đang làm quản trị đó là: Hội những người chơi xe máy biển số đẹp miền Nam và Hội những người chơi xe máy biển số đẹp độc lạ cùng chiêm ngưỡng”, anh Vũ chia sẻ về dự định sắp tới của mình.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dàn xe Honda Cub biển tứ quý cực hiếm của dân chơi Sài Gòn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO