Đàn trâu rừng liều mạng chống trả sư tử để giải cứu đồng loại

T.Thủy| 14/01/2023 07:10

Những con trâu rừng châu Phi đã có màn hợp sức để cứu đồng loại đang bị đàn sư tử xâu xé.

Đoạn clip được ghi lại bởi Mike Jakkals Botes, nhân viên kiểm lâm đang làm việc tại Khu bảo tồn thiên nhiên MalaMala (Nam Phi), trong khi anh này đang lái xe đi tuần tra. Nội dung của đoạn clip cho thấy đàn sư tử vừa hoàn tất chuyến đi săn và thưởng thức "chiến lợi phẩm", là một con trâu rừng châu Phi xấu số.

Trong khi những con sư tử đang xâu xé con mồi, đàn trâu rừng đã quay trở lại phản công để giải cứu đồng loại. Những con trâu rừng đã liều lĩnh dùng sức để húc và xua đuổi đàn sư tử tránh xa khỏi bạn của mình.

Đàn trâu rừng liều mạng chống trả sư tử để giải cứu đồng loại (VIdeo: Kruger).

Đàn sư tử dường như đã có thoáng giật mình khi bị những con trâu rừng phản kháng, tuy nhiên, chúng vẫn đủ bản lĩnh để không từ bỏ con mồi.

Mike Jakkals Botes cho biết đàn trâu rừng sau khi nhận ra đồng loại của mình không còn sống đã từ bỏ mọi nỗ lực giải cứu và rời đi. Đàn sư tử tiếp tục thưởng thức bữa ăn trong yên bình.

Đoạn clip của Botes đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho rằng nếu trâu rừng biết cách hợp tác, chúng có thể dễ dàng đánh bại đàn sư tử trong tình huống này.

"Dường như trâu rừng không biết được sức mạnh thực sự của mình. Chúng luôn đóng vai trò những con mồi để sư tử săn đuổi. Nếu trâu rừng biết cách hợp tác cùng nhau, bảo vệ lẫn nhau… thì tôi tin rằng sức mạnh của chúng có thể dễ dàng đánh bại đàn sư tử", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

Trâu rừng châu Phi là một trong những loài động vật ăn cỏ lớn nhất tại châu Phi. Dù đây là một trong những con mồi yêu thích của sư tử, nhưng "chúa tể thảo nguyên" thường gặp không ít khó khăn để có thể hạ gục trâu rừng.

Để săn được con mồi cỡ lớn này, sư tử sẽ phải đi săn theo bầy và phối hợp cùng nhau để tách riêng con mồi ra khỏi đàn, sau đó hợp sức để hạ gục và ăn thịt con mồi. Đôi khi, một con sư tử đực trưởng thành cũng có thể hạ gục một con trâu rừng châu Phi cỡ lớn mà không cần sự trợ giúp, nhưng điều này không thường xuyên xảy ra.

Trong nhiều trường hợp, khi số lượng cá thể trong đàn trâu rừng châu Phi vượt trội hơn so với sư tử, chúng thậm chí có thể phản kháng, chống trả sư tử khiến sư tử phải bỏ chạy, thậm chí mất mạng.

Theo Kruger

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đàn trâu rừng liều mạng chống trả sư tử để giải cứu đồng loại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO