dân tộc Mông

Những người trẻ ở Hà Giang góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc
Trang phục của 4 dân tộc Nùng, Phù Lá, Dao, Mông được các thanh niên ở huyện Xín Mần (Hà Giang) gìn giữ, phát huy thông qua dự án làm búp bê với trang phục dân tộc, như món quà lưu niệm cho du khách.
 • Thảo nguyên Suôi Thầu - tiềm năng du lịch chờ được đánh thức
  Thảo nguyên Suôi Thầu cách thị trấn Cốc Pài - trung tâm huyện Xín Mần, Hà Giang khoảng 6 km, có độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Vùng đất này được những người đam mê "xê dịch" ví von như một "Thụy Sỹ thu nhỏ" bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng và hùng vĩ.
 • Loạt điểm đến thú vị cho chuyến du lịch chữa lành độc đáo
  Việt Nam, mảnh đất hứa hẹn cho du lịch chữa lành với tiềm năng và thế mạnh vượt trội. Khắp các địa phương, những nguồn tài nguyên thiên nhiên độc đáo đã và đang được khai thác tối đa, tạo nên cơ hội phát triển mạnh mẽ cho loại hình du lịch đặc biệt này.
 • Hà Giang phát triển du lịch cộng đồng hiệu quả, bền vững
  Với những thuận lợi về cảnh quan thiên nhiên, tính nguyên sơ, bản sắc văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, lễ hội, được bảo tồn lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của dân tộc khu vực miền núi, Hà Giang đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch, bước đầu hình thành một số điểm du lịch cộng đồng tiềm năng.
 • Khám phá Hang Táu - ngôi làng nguyên sơ, yên bình ở Sơn La
  Chúng tôi vượt gần 10 km từ Quốc lộ 6 lên bản Tà Số, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và đi tiếp 3 km đường núi bằng xe máy, với cung đường khá cheo leo, con dốc dựng đứng, rồi lại tụt xuống thung lũng đầy hoa mận trắng rợp để đến Hang Táu. Hang Táu hiện ra trước mắt chúng tôi với bao la cỏ xanh và những dãy đá lô nhô.
 • Tiếng cầu cứu của bé gái 1 tuổi dân tộc Mông mang dị tật khe hở chéo mặt
  Sợ hãi người khác nhìn thấy con gái, người bố trẻ Hầu Seo Chăng kéo vội tấm chăn lên để cố tình "giấu" con đi. Cô bé với dị tật khe hở chéo mặt khiến những người lần đầu gặp không khỏi giật mình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO