Đàn ông xem nhiều phim khiêu dâm có thể bị rối loạn cương dương

21/07/2020, 11:02

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người đàn ông dành nhiều thời gian xem các nội dung phim khiêu dâm có xu hướng gặp nhiều rắc rối hơn khi quan hệ với bạn tình của mình.

Đàn ông xem nhiều phim khiêu dâm có thể bị rối loạn cương dương - 1

Phát hiện đã được trình bày tại Hiệp hội tiết niệu châu Âu. Nghiên cứu có tổng cộng 3.267 người đàn ông từ Bỉ và Đan Mạch tham gia, đã trả lời những câu hỏi về kinh nghiệm tình dục, khiêu dâm và thói quen thủ dâm.

Kết quả cho thấy 23% nam giới dưới 35 tuổi báo cáo xem phim khiêu dâm thường xuyên cũng có xu hướng gặp phải rối loạn cương dương khi quan hệ tình dục.

“Con số này cao hơn chúng tôi mong đợi. Chúng tôi thấy rằng có một mối quan hệ rất có ý nghĩa giữa thời gian xem phim khiêu dâm và rối loạn cương dương”, chuyên gia Gunter De Win cho biết.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng cũng cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để tìm ra nguyên nhân của xu hướng này. Mặc dù De Win tin rằng bản chất ngày càng rõ ràng của nội dung khiêu dâm trực tuyến có thể khiến một số người đàn ông bị mê hoặc ảnh hưởng đến vấn đề tình dục trong đời thực.

Quảng cáo

“Không có nghi ngờ gì về vấn đề khiêu dâm theo cách chúng ta xem sex. Trong cuộc khảo sát của chúng tôi, chỉ có 65% nam giới cảm thấy rằng quan hệ tình dục với đối tác thú vị hơn xem phim khiêu dâm. Ngoài ra, 20% cảm thấy rằng họ cần phải xem phim khiêu dâm cực đoan hơn để có được mức độ kích thích như trước đây. Chúng tôi tin rằng các vấn đề rối loạn chức năng cương dương liên quan đến khiêu dâm xuất phát từ sự thiếu kích thích này”, De Win nhấn mạnh.

Trong khi đó, một nghiên cứu riêng cũng đã cung cấp bằng chứng cho sự thay đổi bản chất của các vấn đề tình dục đang khiến đàn ông châu Âu tìm cách điều trị.

Vào năm 2019, nam giới có khả năng đến phòng khám tình dục cao hơn 30% vì lo ngại về hình dạng dương vật của họ so với một thập kỷ trước. Độ cong không đều của dương vật thường được gây ra bởi mô sẹo hình thành bên trong trục dường như làm phiền cánh mày râu nhiều hơn so với năm 2009.

Nghiên cứu có sự tham gia của 3.244 người đàn ông tham gia một phòng khám sức khỏe tình dục ở Ý trong thời gian 10 năm cho thấy rằng số bệnh nhân báo cáo ham muốn tình dục thấp cũng tăng 32% trong thời gian đó.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đàn ông xem nhiều phim khiêu dâm có thể bị rối loạn cương dương