Dàn lãnh đạo FLC lại sắp có biến động?

30/07/2022, 10:15

Ông Đặng Tất Thắng xin thôi giữ chức Phó chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC dù mới được bổ nhiệm chưa đầy 1 tháng. Ông Thắng lấy lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết.

Nguồn tin của Dân trí cho biết ông Đặng Tất Thắng đã có đơn xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch, Tổng giám đốc tại Bamboo Airways, đồng thời xin rời luôn ghế Phó chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

Cụ thể, trong đơn từ nhiệm, ông Thắng lấy lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết nên không thể sắp xếp thực hiện các nhiệm vụ ở cương vị hiện tại. Theo đó, Hội đồng quản trị FLC và Bamboo Airways sẽ họp lại để đưa ra quyết định cuối cùng.

Cũng trong ngày 29/7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 27/7 đối với ông Đặng Tất Thắng, người thay thế là Phó tổng giám đốc thường trực Nguyễn Mạnh Quân.

Dàn lãnh đạo FLC lại sắp có biến động? - 1

Ông Đặng Tất Thắng là người tham gia xây dựng Bamboo Airways từ những ngày đầu (Ảnh: BAV).

Ông Thắng sinh năm 1981, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh) và từng trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp tại FLC và Bamboo Airways.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc "thao túng" và "che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán", từ ngày 31/3, ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của FLC và Bamboo Airways cho đến có quyết định mới của đại hội đồng cổ đông và HĐQT.

Tại phiên họp đại hội đồng cổ đông bất thường diễn ra ngày 2/7, HĐQT FLC đã trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chính thức chức danh thành viên HĐQT với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

Trong khi đó, ông Lê Bá Nguyên được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT; bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc FLC, được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch thường trực và ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài 3 thành viên trên, HĐQT của FLC còn có sự tham gia của 2 cái tên mới là ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

(Theo Dân Trí)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dàn lãnh đạo FLC lại sắp có biến động?
vietnam.vn