Dân làng kinh hãi phát hiện báo đốm nằm giữa nhà

T.Thủy| 14/12/2022 06:44

Một người đàn ông sống tại Ấn Độ đã có phen kinh hãi khi phát hiện một con báo đốm cỡ lớn chui vào nhà của mình để lẩn trốn từ lúc nào không hay biết.

Sự việc xảy ra tại một ngôi làng ngoại ô thành phố Kota (bang Rajasthan, Ấn Độ), khi một người đàn ông trở về nhà sau một đêm làm việc ở nhà máy đã kinh hãi khi nhận ra sự xuất hiện của một "vị khách không mời" trong nhà mình, đó là một con báo đốm cỡ lớn.

Người này đã lập tức khóa cửa nhà và gọi điện cho lực lượng kiểm lâm để nhờ giúp đỡ.

Những hình ảnh được các nhân chứng ghi lại tại hiện trường cho thấy con báo sau khi bị nhốt đã đi lảng vảng trong nhà, từ phòng khách đến nhà bếp. Dân làng đã tập trung rất đông để quan sát con báo cho đến khi lực lượng kiểm lâm có mặt tại hiện trường.

Do con báo đã bị thương ở chân trước đó và tình trạng sức khỏe yếu nên các nhân viên kiểm lâm có thể tiếp cận con vật khá dễ dàng. Con báo sau đó được tiêm thuốc gây mê để đưa ra khỏi nhà dân.

Người đàn ông kinh hãi khi phát hiện báo đốm nằm trong nhà của mình (Video: Twitter).

Con báo sau đó được lực lượng kiểm lâm chăm sóc, chữa lành vết thương ở chân trước khi trả nó trở lại rừng, nơi cách xa khu dân cư.

Theo truyền thông địa phương, người dân đã từng nhiều lần nhìn thấy sự xuất hiện của con báo đốm này ở những cánh đồng gần làng, nhưng con vật chưa bao giờ đi vào làng trước đó.

Con báo này đã từng tấn công và làm bị thương 4 nông dân khi họ đang làm việc trên cánh đồng. Một con bò của người dân cũng đã bị con báo tấn công và ăn thịt.

Được biết ngôi làng xảy ra sự việc ở gần rừng nên thường có sự xuất hiện của nhiều loài động vật hoang dã.

Việc người dân lấn rừng để lấy đất làm nông nghiệp, canh tác và chăn thả gia súc tại Ấn Độ đang làm mất đi môi trường sống của các loài động vật hoang dã, khiến tỷ lệ đụng độ giữa con người với các loài động vật tăng cao.

để bắt trộm gia súc, thậm chí tấn công cả chó mèo tại đây để ăn thịt. Dù không ăn thịt người, báo hoa mai cũng có thể dễ dàng tấn công và giết chết một người trưởng thành nhờ vào sức mạnh và tốc độ của mình.

Đã có không ít trường hợp người dân bị thương nặng hoặc thậm chí tử vong vì đụng độ báo hoa mai khi chúng đi lạc hoặc xâm nhập vào những ngôi làng gần rừng để kiếm ăn.

Theo ITN

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dân làng kinh hãi phát hiện báo đốm nằm giữa nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO