Dân chơi độ xe Honda Civic thành siêu xe Lamborghini Terzo Millennio cực ngầu

22/05/2024 08:40

Lamborghini Terzo Millennio dù mới dừng lại ở xe ý tưởng nhưng một dân chơi tại Ấn Độ đã quyết biến ý tưởng đó thành hiện thực bằng việc độ lại chiếc xe Honda Civic có giá rẻ hơn nhiều.

Honda Civic là một chiếc xe khá phổ biến được giới độ xe ưa thích tại Ấn Độ. Trước đó, mẫu xe này đã từng được "biến hình" thành Lamborghini Huracan hay Lamborghini Aventador.

Mới đây, một YouTuber đã quyết định biến một chiếc Honda Civic cũ thành mẫu xe Lamborghini Terzo Millennio cực ngầu.

Xem video:

Nguồn video: Tanna Dhaval

Video kể trên đã được Youtuber có tên Tanna Dhaval đăng tải. Trong video, Tanna Dhaval đã tìm đến thành phố Ahmedabad, nơi chiếc xe "nhái" Lamborghini Terzo Millennio vừa hoàn thiện để đưa chiếc xe của mình trở về nhà, dự định sẽ trưng bày để những khách hàng đến thăm có thể nhìn thấy chiếc xe độc đáo này.

Không giống như các lần độ xe trước đó, chiếc siêu xe Lamborghini Terzo Millennio không dựa trên bất kỳ nền tảng cụ thể của một chiếc xe nào. Thay vào đó, nó được chế tạo hoàn toàn từ đầu.

Khung gầm của chiếc xe được làm bằng các ống kim loại và thiết kế kiểu dáng tương tự như một chiếc xe thể thao. Sau khi bộ khung được thiết lập xong, nhóm độ xe bắt đầu làm việc trên các bộ phận khác như thân vỏ, nội thất, hệ thống điện và động cơ.

Đáng chú ý, chỉ có động cơ và hộp số của chiếc xe này là được sử dụng lại từ mẫu Honda Civic. Động cơ được đặt ở phía sau tương tự thiết kế truyền thống của siêu xe Lamborghini, phần thân vỏ đều được chế tạo từ vật liệu composite sợi thủy tinh để giảm trọng lượng và không làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của chiếc xe. Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu sợi thủy tinh còn vì chúng dễ gia công hơn nhiều so với vật liệu kim loại.

lamborghini Terzo Millennio 1.jpg
Lamborghini Terzo Millennio với động cơ dùng lại từ Honda Civic. Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, chiếc Lamborghini Terzo Millennio tự chế còn sử dụng một số bộ phận của những chiếc xe khác như bình xăng lấy từ Hyundai Santro, hệ thống treo lấy từ Suzuki Maruti Alto, la-zăng nguyên bản của Honda Civic đã được thay thế bằng bên phụ kiện thứ 3.

Đèn pha và đèn hậu đều được chế tạo để sao cho giống với chiếc Lamborghini Terzo Millennio nhất. Toàn bộ chiếc xe được sơn màu vàng với các chi tiết trang trí sọc nhỏ và một số bộ phận được sơn màu đen.

Dự án tạo ra siêu xe Lamborghini mất khoảng 12 tháng để hoàn thành và chủ xe đã chi khoảng 1,25 triệu Rupee (khoảng 382 triệu đồng).

Lamborghini Terzo Millennio Concept

Lamborghini Terzo Millennio Concept là “đứa con cưng” giữa Lamborghini và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), được ra mắt vào tháng 11/2017 tại hội nghị EmTech ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ. Đây là sản phẩm đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác kéo dài 3 năm trị giá 100 triệu bảng Anh giữa hai tổ chức.

Thiết kế của Terzo Millennio được coi là một phần của "dòng Gandini" và là tác phẩm của nhà thiết kế trưởng Mitja Borkert của Lamborghini và bộ phận Centro Stile của Viện Công nghệ Massachusetts. Trong khi đó, công nghệ của xe được phát triển bởi các kỹ sư chuyên nghiệp của Lamborghini cùng các giáo sư và sinh viên của MIT.

Theo Cartoq

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dân chơi độ xe Honda Civic thành siêu xe Lamborghini Terzo Millennio cực ngầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO