Dân chặn đoàn xe chở đất thi công cao tốc Bắc - Nam

Thanh Tùng| 16/02/2023 19:53

Do không biết đã có cam kết sửa đường, người dân thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa tập trung chặn đường, ngăn không cho đoàn xe chở đất vào thi công cao tốc Bắc - Nam.

Chiều 16/2, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân trí, ông Mạch Văn Thự - Chủ tịch UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người dân chặn đường, ngăn không cho xe tải chở đất vào thi công Bắc - Nam.

Theo ông Thự, người dân cho rằng việc xe chở đất lưu thông trên địa bàn khiến tuyến đường bị hư hỏng, bụi bặm, gây ô nhiễm môi trường. Nhưng vì họ chưa được biết đơn vị thi công có cam kết sẽ hoàn trả lại tuyến đường nên đã chặn đường, ngăn không cho xe qua.

Dân chặn đoàn xe chở đất thi công cao tốc Bắc - Nam - 1

Đoàn xe tải chở đất không thể vào thi công cao tốc những ngày qua (Ảnh: Người dân cung cấp).

"Sự việc diễn ra vào ngày 13/2, sau đó tôi đã trực tiếp xuống đối thoại, giải thích và thống nhất với người dân về việc hoàn trả tuyến đường công vụ thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam. Cụ thể, người dân có nguyện vọng đơn vị thi công đặt cọc tiền tu sửa đường để làm tin, đồng thời cam kết thời gian hoàn trả đường. Sau khi thống nhất các bên, người dân cơ bản đã đồng thuận và xe đã lưu thông trở lại để thi công dự án", ông Thự cho biết.

Dân chặn đoàn xe chở đất thi công cao tốc Bắc - Nam - 2

Tuyến đường bị hư hỏng khiến người dân bức xúc (Ảnh: S.Đ.).

Cũng theo ông Thự, tuyến đường mà người dân phản ánh thuộc tỉnh lộ 505B do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa quản lý.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dân chặn đoàn xe chở đất thi công cao tốc Bắc - Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO