Dân buôn rục rịch sang Thái Lan, Singapore để xách tay iPhone 15

18/09/2023 06:28

iPhone 15 Pro Max xách tay phiên bản 256GB đang được dân buôn chào bán với mức giá 50 triệu đồng cùng cam kết sẽ về hàng ngay trong ngày đầu tiên Apple mở bán máy.

Năm nay, thị trường xách tay được dự báo là sẽ khó khăn hơn nhiều so với trước. Nguyên nhân chính đến từ việc Apple quyết định mở bán chính hãng từ ngày 29/9, chỉ muộn hơn một tuần so với các thị trường cấp 1.

Dân buôn rục rịch sang Thái Lan, Singapore để xách tay iPhone 15 - 1

iPhone 15 Pro Max đã "cháy hàng" ngay sau khi Apple nhận đặt cọc (Ảnh: IGN).

Dù vậy, theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng, vẫn có một bộ phận người dùng yêu thích và mong muốn sở hữu sớm . Vì thế, các dân buôn đã liên tục gom đơn và đặt hàng từ ngày 15/9, ngay khi Apple mở đặt cọc tại một số quốc gia.

Trong nhiều năm, Singapore luôn được xem là điểm đến quen thuộc của các dân buôn iPhone xách tay. Quốc gia này là một trong những thị trường mở bán iPhone sớm nhất, đồng thời vị trí cũng gần Việt Nam, thuận tiện cho quá trình vận chuyển.

Từ năm 2022, Apple đã nâng hạng Thái Lan trở thành thị trường cấp 1, tương đương với Singapore. Do đó, các cửa hàng và thương lái đã có thêm một lựa chọn điểm đến mới để mua iPhone xách tay.

"Tôi đã đặt mua vé máy bay và thuê khách sạn từ tuần trước. Ngày 20/9, tôi sẽ bắt đầu bay sang Thái Lan để chuẩn bị trước", anh Đinh Công, một người chuẩn bị sang Thái Lan để mua iPhone 15 xách tay, nói.

Anh Công cho biết thêm rằng bản thân đã đặt mua một chiếc iPhone 15 Pro và một chiếc cùng dung lượng 256GB.

"Hiện tại, tôi đang tìm kiếm khách hàng và chưa có kế hoạch mua thêm máy. Năm nay, Apple mở bán máy chính hãng quá sớm nên tôi cũng xác định "cửa thắng" chỉ khoảng 30%", anh Công chia sẻ.

Trong khi đó, anh Trần Đức Khiêm, một thương lái có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lấy hàng sớm tại Singapore, cho biết thị trường iPhone xách tay năm nay có nhiều thay đổi. Hầu hết dân buôn đều tỏ ra rất cẩn trọng với việc xách tay iPhone 15.

Dân buôn rục rịch sang Thái Lan, Singapore để xách tay iPhone 15 - 2

Đa số dân buôn năm nay đều tỏ ra rất cẩn trọng với việc xách tay iPhone 15 (Ảnh: Tech Crunch).

Nguyên nhân là do giá iPhone xách tay thường biến động rất mạnh và khoảng thời gian một tuần có thể không đủ để các dân buôn tìm kiếm khách hàng. Vì thế, nhiều thương lái đã yêu cầu khách hàng đặt cọc trước 50-100% tiền máy để đảm bảo không bị "bom" hàng.

Trên các hội nhóm, iPhone 15 Pro Max phiên bản 256GB đang được chào bán với mức giá 50 triệu đồng cùng cam kết sẽ về hàng ngay trong ngày đầu tiên Apple mở bán máy. Dự kiến, mức giá của iPhone 15 xách tay sẽ có biên độ dao động rất lớn, tùy thuộc vào thời gian được đưa về Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, người dùng có thể đặt trước thế hệ iPhone 15 vào ngày 22/9 và nhận hàng từ ngày 29/9. Theo chia sẻ từ các đại lý, iPhone 15 Pro Max là phiên bản thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của người dùng tại thị trường Việt Nam.

"Năm nay, thế hệ iPhone 15 sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá như cổng USB-C, màu sắc mới, vật liệu cao cấp hơn. Chúng tôi kỳ vọng sức bán của dòng sản phẩm này sẽ giúp thúc đẩy thị trường di động trong giai đoạn cuối năm", ông Nguyễn Minh Khuê, đại diện truyền thông Viettel Store, cho biết.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Dân buôn rục rịch sang Thái Lan, Singapore để xách tay iPhone 15
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO