Đâm anh rể tử vong, em vợ bị tuyên phạt 9 năm tù

Văn Vũ| 22/04/2022 17:23

Ngày 22/4/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt Nguyễn Thanh Tú (34 tuổi, ngụ thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, Kiên Giang) 9 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Lâm Bảo Toàn cũng là anh rể của bị cáo.

Theo cáo trạng, vào trưa ngày 21/5/2021, sau khi tàu đánh cá của anh Nguyễn Văn Cọp cặp bến tại xã Bình Trị, huyện Kiên Lương (Kiên Giang), thì anh Cọp có tổ chức uống rượu cùng với Tú, Toàn cùng 2 người khác. Trong lúc “chén chú chén anh” thì Tú xảy ra cự cãi với một người trong bàn nhậu nên mọi người tự giải tán.

Anh Cọp và Toàn bỏ đi đến quán ngồi uống nước. Lúc này, Tú nhờ chị ruột Trần Thị Hảnh (vợ Toàn) đang dọn dẹp trên tàu, tìm xe ôm dùm để Tú về nhà. Thấy Tú đã say nên chị Hảnh kêu Tú đi ngủ nhưng Tú không đồng ý, mà còn dọa đốt tàu. Sợ Tú làm bậy nên chị Hảnh nhờ người gọi điện kêu Cọp và Toàn đến can ngăn.

Nhận bản án 9 năm tù vì dùng dao đâm anh rể tử vong -0
Bị cáo Nguyễn Thanh Tú.

Khi đến nơi, Toàn liền xuống tàu kéo Tú từ dưới hầm máy tàu lên, dùng tay đánh vào mặt Tú 2 lần. Tức giận, Tú lấy cây dao (loại dao Thái Lan) để trên thùng cá, đâm vào sau lưng Toàn 1 nhát làm gãy dao thì được mọi người can ngăn. Anh toàn Toàn được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Sau khi gây án, Tú đến Công an để đầu thú. Ngoài lãnh mức án 9 năm tù, Tú còn bồi thường cho cha mẹ bị hại số tiền 200 triệu đồng.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Đâm anh rể tử vong, em vợ bị tuyên phạt 9 năm tù
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO