Đắk Nông lần đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

Bảo Lâm | 28/11/2021, 11:01

Đắk Nông - Các huyện Đắk R'lấp, Đắk Mil, thành phố Gia Nghĩa... (tỉnh Đắk Nông) đang bắt đầu triển khai tiêm những mũi vaccine đầu tiên cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn.

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh tại thành phố Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông). Ảnh: Bảo Lâm
Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh tại thành phố Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông). Ảnh: Bảo Lâm

Thực tế tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông cho thấy công tác tiêm chủng được trường học phối hợp với ngành y tế thực hiện bài bản, bảo đảm quy trình. Đơn cử như tại Trường THPT Gia Nghĩa có 1.006 em học sinh sẽ tham gia đợt tiêm lần này. 

Theo thầy Nguyễn Văn Nam, Phó Hiệu Trưởng Trường THPT Gia Nghĩa (thành phố Gia Nghĩa), nhằm hạn chế việc học sinh tập trung đông đúc, ngành y tế, nhà trường đã chủ động phối hợp chặt chẽ, lập danh sách, phân lịch hẹn cụ thể cho từng lớp, từng khối riêng biệt.

Trước cổng trường, Trường THPT Gia Nghĩa đã bố trí tổ đo thân nhiệt. Sau đó, khi vào trường các em học sinh được bố trí ngồi giãn cách để chờ đến lượt tiêm.  Đặc biệt, để bảo đảm an toàn cho mỗi mũi tiêm, tất cả đối tượng đều được ngành Y tế Đắk Nông kiểm tra, đánh giá sức khỏe tổng thể, khai thác tiền sử dị ứng, bệnh mạn tính...

Chỉ khi bảo đảm đầy đủ tất cả các điều kiện về sức khỏe thì các em học sinh mới được tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19.

Quảng cáo

Em Trần Thị Mỹ Linh, một học sinh Trường trung học phổ thông Gia Nghĩa vừa được tiêm phòng cho biết, vaccine COVID-19 là loại mới, đây là lần đầu tiên trẻ em ở tỉnh Đắk Nông được tiêm. Lúc đầu em cảm thấy lo lắng vì sợ sau tiêm sẽ có tác dụng phụ. Tuy nhiên, khi đến trường học để tiêm phòng, chứng kiến cách làm khoa học, bài bản của nhà trường, lực lượng y tế từ khâu tổ chức đón tiếp cho đến khâu khám sàng lọc, hướng dẫn trước khi tiêm.

"Do đó, mọi lo lắng của em nhanh chóng tan biến và đã thực hiện tiêm mũi thứ nhất an toàn. Sau khi tiêm, em còn được ở lại theo dõi sức khỏe hơn 30 phút nhưng không có triệu chứng bất thường gì. Em rất vui vì bản thân đã được tiêm phòng, tự tin đến trường học tập trong thời gian tới" em Linh phấn khởi.

Theo kế hoạch, trong đợt đầu tiên, tỉnh Đắk Nông sẽ sử dụng 29.250 liều vaccine Pfizer tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tại thành phố Gia Nghĩa, các huyện Đắk R’lấp, Krông Nô và một phần của huyện Đắk Mil. Các địa phương còn lại sẽ được triển khai ngay khi Đắk Nông được phân bổ thêm vaccine.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đắk Nông lần đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em
vietnam.vn