Đắk Lắk: Xử phạt người mẹ khai tử con trai khi đang còn sống

VŨ LONG| 09/06/2022 16:14

Ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với người mẹ khai tử con ruột còn sống 15 triệu đồng, yêu cầu hủy bỏ giấy chứng tử đã cấp.

Liên quan đến vụ việc người mẹ khai tử con ruột còn sống, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.T.N.P (sinh năm 1990, trú phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột) 15 triệu đồng do hành vi vi phạm hành chính “Làm thủ tục đăng ký khai tử cho người còn sống”.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng kiến nghị UBND TP.Buôn Ma Thuột xem xét thu hồi, hủy bỏ giấy chứng tử đã cấp.

Đắk Lắk: Xử phạt người mẹ khai tử con trai khi đang còn sống - 1

Người nhà tập trung ở phường Tân An (chiều 23/5) để yêu cầu đón cháu L. về nhà.

Như VTC News đã đưa tin, trước đó, chị T.T.N.P. đến phường Tân An làm thủ tục khai tử cho con trai mình là N.H.L. Chị khai L. mất vào lúc 18h30 ngày 4/5/2022 và được UBND phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu bé vào ngày 11/5/2022.

Sau đó, anh N.T.D. đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc con còn sống, nhưng bị mẹ khai tử, cơ quan chức năng lập tức vào cuộc xác minh.

Sau khi sự việc bị bại lộ, làm việc với cơ quan chức năng, ban đầu chị P. thừa nhận đã ly hôn với chồng cũ và cả hai vẫn thường mâu thuẫn, xích mích. Chị P. cho rằng mình bị chồng đánh đập nên đã khai tử con trai và gửi giấy khai tử cho chồng cũ tin để ngăn không cho người này gặp con nữa.

Theo chị P., mặc dù đã ly hôn, nhưng ngày 12/5, ông D. đã đến nhà chị này quậy phá, đập chậu ném vào cửa kính, nhằm ám sát mẹ con chị. Tình trạng này xảy ra nhiều lần, lúc thì anh D. dùng xà beng cạy cửa kính, lúc tắt điện.

“Mặc dù tòa đã xử ly hôn và cho tôi được quyền nuôi con. Nhưng, lâu lâu anh D. lại đón con về Kon Tum. Và anh D. lợi dụng người nhà trông để làm áp lực đối với tôi, kể lể tiền bỉm sữa các thứ. Rồi suốt ngày làm phiền tôi, đòi đất, đòi nhà dù đây là tài sản tiền hôn nhân của gia đình nhà tôi”, chị P. viết trong bản tường trình.

Cũng theo bản tường trình của chị P., ngày 11/5 vừa qua, chị này có gửi con cho một gia đình có lai lịch thân nhân tốt. Việc chị này khai tử con vì trong gia đình có người thân từng có tiền án.

“Tôi chỉ nghĩ làm như vậy là tốt cho con, nhưng không hiểu rõ về pháp luật, không hỏi cán bộ tư pháp phường Tân An để tham mưu”, bản tường trình của chị P. nêu.

VŨ LONG

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: Xử phạt người mẹ khai tử con trai khi đang còn sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO