Đắk Lắk: Truy tố 5 đối tượng cưa hạ nhiều cây muồng trái phép và chống đối lực lượng chức năng

07/06/2022 20:29

Nhóm đối tượng đang cưa hạ nhiều cây muồng trái phép thì bị phát hiện. Khi lực lượng chức năng đến khám nghiệm hiện trường, các đối tượng này đã chống đối, cản trở.

Chiều nay (7/6), thông tin từ VKSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối 5 bị can về tội “chống người thi hành công vụ”.

Đắk Lắk: Truy tố 5 đối tượng cưa hạ nhiều cây muồng trái phép và chống đối lực lượng chức năng
Tang vật vụ án

Các bị can bị truy tố gồm: Tống Tôn Khánh (SN 1967), Lương Văn Đào (SN 1984), Lương Văn Điệp (SN 1988), Y Djon Byă (SN 1983), Nguyễn Tấn Tây (SN 1979) cùng trú tại huyện Krông Pắk.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 19h ngày 11/12/2019, Khánh thuê Điệp cắt hạ cây muồng tại khu vực lô cà phê của Khánh nhận khoán với Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi (gọi tắt là Công ty Thắng Lợi), rồi chở gỗ về sân bóng thôn Toàn Thắng (xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk) với giá 1 triệu đồng/ngày.

Sau khi nghe qua công việc thì Điệp lập tức đồng ý rồi thuê Lương Văn Đào (anh trai Điệp) và Y Djon Byă cùng làm chung.

Khoảng 7h30’ ngày 12/12/2019, cả 3 đi đến lô cà phê tại thôn Toàn Thắng. Tại đây, Khánh nói Điệp cưa hạ toàn bộ 29 cây muồng đen ở khu vực vành đai rừng chắn gió tiếp giáp bờ mương, nằm ngoài lô cà phê của Khánh.

Đến khoảng 9h cùng ngày, Công ty Thắng Lợi phát hiện nhóm của Điệp đã cưa hạ 6 cây muồng đen nên trình báo đến Công an huyện Krông Pắk.

Ngay sau đó Công an huyện Krông Pắk đã phối hợp với VKSND huyện này đến khám nghiệm hiện trường để giải quyết vụ việc theo quy định.

Tuy nhiên việc khám nghiệm hiện trường đã bị Khánh, Đào và Y Djon cản trở. Khánh nói đó là muồng của mình và không cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. Lúc này Đào vẫn tiếp tục cưa hạ thêm 3 cây muồng và Y Djon cũng cưa hạ 2 cây muồng khác.

Đến khoảng 12h cùng ngày, Võ Giang Nam (SN 1980, trú tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk) cũng đến hiện trường và cưa hạ 2 cây muồng khác.

Khoảng 15h cùng ngày, Điệp điều khiển xe máy cày cùng Đào, Y Djon đến hiện trường kéo 4 khúc gỗ muồng lên thùng xe rồi chở đi dù bị lãnh đạo Công ty Thắng Lợi chặn lại.

Quá trình này có chiến sĩ Công an huyện Krông Pắk leo lên thùng xe máy cày và yêu cầu dừng xe nhưng Đào vẫn điều khiển xe chở gỗ đến sân bóng của thôn Toàn Thắng.

Thấy tình hình căng thẳng phía Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều động 300 cán bộ, chiến sĩ đến đảm bảo an ninh trật tự đồng thời bảo đảm việc khám nghiệm hiện trường.

Tuy nhiên khoảng 17h cùng ngày, khi xe ô tô của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk được điều động đến hiện trường làm nhiệm vụ thì Tây cùng một số đối tượng tiếp tục gây cản trở không cho xe vào. Một lúc sau bằng các biện pháp nghiệp vụ của công an trật tự được vãn hồi.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, có tổng cộng 13 cây gỗ muồng bị các đối tượng nói trên cưa hạ và đã được tạm giữ.

Sông Cài

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: Truy tố 5 đối tượng cưa hạ nhiều cây muồng trái phép và chống đối lực lượng chức năng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO