Đắk Lắk phát hiện vụ phá rừng gần 100ha

Tuấn Anh(VOV-Tây Nguyên )| 06/04/2022 17:56

Ngày 6/4, lãnh đạo huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện vụ phá rừng lớn tại xã Ya Tờ Mốt.

Diện tích rừng bị các đối tượng cưa hạ khoảng 100ha thuộc tiểu khu 205, nằm giữa hai xã Ia Rvê và xã Ya Tờ Mốt.
Tại hiện trường hàng ngàn cây dầu, cùng các loại cây rừng khác bị cưa đổ ngổn ngang. Nhiều cây lá còn xanh, thân đang chảy mủ.
Đắk Lắk phát hiện vụ phá rừng gần 100ha - 1

Một góc diện tích rừng bị phá trắng.

Ông Nguyễn Thiên Văn, Bí thư Huyện uỷ Ea Súp cho biết, vụ phá rừng được lực lượng chức năng của huyện phát hiện chiều ngày 1/4. Diện tích này đã được giao xã Ya Tờ Mốt quản lý, bảo vệ. Thế nhưng, lợi dụng tình hình dịch bệnh cũng như xa khu dân cư các đối tượng đã tổ chức phá trên diện rộng với mục đích chiếm đất.

Đắk Lắk phát hiện vụ phá rừng gần 100ha - 2

Các cây gỗ lớn, nhỏ đều bị cưa hạ.

“Tôi đã có chỉ đạo nội dung này và đã trao đổi với Trưởng Công an huyện phối hợp với Kiểm lâm địa bàn thực hiện các nghiệp vụ liên quan điều tra, thực hiện kiểm đếm, yêu cầu giám định đủ yếu tố thì truy tố, khởi tố vụ án và xem có sự tham gia của các tổ chức nào hay không.

Song song đó sẽ báo cáo lại Ban Thường vụ có ý kiến chỉ đạo liên quan đến trách nhiệm quản lý của Nhà nước, liên quan đến trách nhiệm bảo vệ rừng thuộc từng ngành chức năng quản lý của mình”, ông Văn cho hay.

Tuấn Anh(VOV-Tây Nguyên )

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk phát hiện vụ phá rừng gần 100ha
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO