Đắk Lắk không cách ly y tế tất cả người dân về quê đón Tết

BẢO TRUNG| 27/01/2022 09:43

Đắk Lắk - Sáng 27.1, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi UBND huyện, thị xã, thành phố về việc phòng chống dịch COVID-19 cho người dân về quê ăn Tết.

Ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk - cho hay, đối với người dân về địa phương ăn Tết nhưng chưa tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc về từ vùng có dịch (cấp độ 4) thì Trạm Y tế xem xét, nếu đủ điều kiện thì tiêm bổ sung ngay cho bà con.

Lực lượng y tế thực hiện việc xét nghiệm SARS-COV-2, nếu âm tính thì cho người dân về theo dõi sức khỏe tại nhà, không thực hiện cách ly y tế.

Theo văn bản, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế và các đơn vị liên quan hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe.

UBND các huyện, thị xã, thành phố không cách ly y tế tất cả người dân về quê đón Tết. Người dân nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-COV-2 và xử trí theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk không cách ly y tế tất cả người dân về quê đón Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO