Đại úy Nga ra quân, chọn nghề làm móng cho chị em

23/06/2021, 20:46

Khi nhắc đến tiểu sử của mình, Đại úy Dmitry Bratchikov, một quân nhân Nga lực lưỡng quê ở thành phố Krasnodar không hề ngại ngần khi đã chọn nghề làm đẹp.

Dmitry Bratchikov sinh năm 1982 trong một gia đình có truyền thống quân đội. Cha của anh đã từng mơ ước trở thành phi công, nhưng sức khỏe của ông không cho phép nên Bratchikov vào quân đội theo như kỳ vọng của cha mình.

Đại úy Nga ra quân, chọn nghề làm móng cho chị em-1

Dmitry khi chiến đấu trong Cuộc chiến Chechnya lần 2.

 Năm 2003, sau khi tốt nghiệp học viện quân sự Novosibirsk, Dmitry Bratchikov được điều đi phục vụ tại Chechnya, giữa lúc cuộc chiến Chechnya đang diễn ra cao trào.

Nhiệm vụ của chúng tôi hàng ngày là hộ tống các đoàn xe tiếp tế tới Chechnya và kiểm tra các con đường xem có bị cài bom không trước khi đoàn xe đi qua. Chúng tôi đã đụng độ với quân Chechnya vài lần nhưng đơn vị tôi không có ai bị thương cả. Khi đó thời tiết rất nóng, chúng tôi đã phải làm việc liên tục 19 tiếng một ngày. Đó là những trải nghiệm đầu tiên của lính trẻ chúng tôi”, Bratchikov cho biết.

Đại úy Nga ra quân, chọn nghề làm móng cho chị em-2
 

Nhờ thành tích chiến đấu trong suốt cuộc chiến, Dmitry Bratchikov được thăng hàm Đại úy và được điều chuyển về tỉnh Krasnodar. Tại đây, anh được giao nhiệm vụ chỉ huy một đội trinh sát đặc nhiệm dù (Spetsnaz) và cuối cùng là chuyển lên Trung tâm chỉ huy vùng Krasnodar. Năm 2010, Bratchikov quyết định ra quân và chọn nghề marketing.

Cuộc sống dân sự của tôi không dễ dàng gì cho lắm”, Bratchikov chia sẻ. “Tôi phải giảm cân và thay đổi ngoại hình. Khi quyết định đi học nghề làm móng, cả khóa học chỉ có duy nhất tôi là nam giới, còn lại đều là nữ”. Tuy nhiên, ngay cả việc này cũng không làm Dmitry Bratchiko nản lòng, kết quả là anh đã tốt nghiệp cấp độ “nghệ nhân” với 2 bằng chứng nhận làm móng chuyên nghiệp.

Đại úy Nga ra quân, chọn nghề làm móng cho chị em-3

Dmitry đang làm việc trong tiệm làm móng.

Sau khi tốt nghiệp, Bratchikov gần như ngay lập tức được nhận vào làm tại một tiệm làm đẹp. Anh cho biết quản lý tiệm đã chọn anh với hy vọng có điều gì mới mẻ và khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh.

Đầu tiên, rất nhiều khách hàng của tiệm khá lo lắng vì vẻ bề ngoài của nghệ nhân này, thậm chí họ từ chối thẳng nếu không có thợ nữ nào còn rảnh. Nhưng cuối cùng khi ngồi xuống và chứng kiến tay nghề của Dmitry, họ mới thấy mình đã phán đoán sai thế nào.

Đại úy Nga ra quân, chọn nghề làm móng cho chị em-4

Dmitry đang làm việc trong tiệm làm móng.

Quảng cáo

Tôi muốn vượt qua bản ngã của mình để thử điều tưởng như chỉ phụ nữ mới làm được. Bề ngoài thì mọi thứ có vẻ đơn giản, nhưng tôi muốn nói rằng nghề làm móng này cũng khó như địa ngục vậy.

Tất nhiên nó không nguy hiểm như khi tôi phải gỡ mìn, nhưng vẫn cần đầu tư vào rất nhiều công sức và ngồi tập trung hàng giờ liền! Đặc biệt khi bạn vẽ móng. Tôi vẫn chưa học đến cấp độ cao nhất (về đắp móng nghệ thuật) nhưng tôi đã học vẽ được các họa tiết và tôi có thể ngồi hàng giờ với cây bút lông như những đứa trẻ vậy”, anh bộc bạch.

Tuy nhiên, những khó khăn của dịch bệnh cũng khiến Dmitry dần mất hứng thú với nghề này. Viên sĩ quan Spetsnaz giờ đang chuyển dần sang nghề tư vấn tâm lý.

Tôi tư vấn giúp mọi người vượt qua nỗi sợ, những cảm xúc tiêu cực. Tôi thích nghề này và tôi làm khá tốt. Tôi đã thấy kết quả và những nhận xét tích cực từ những người tìm đến tôi để được giúp đỡ”, Dmitry kết luận.  

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại úy Nga ra quân, chọn nghề làm móng cho chị em
vietnam.vn