Đại tá dỏm bị cáo buộc lừa ca sỹ lẫn luật sư, chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng

08/03/2023 18:10

Vợ chồng một ca sĩỹở Hà Nội cho rằng họ bị Mai Thị Lan giả danh cán bộ ngành công an, lừa vay 1,3 tỷ đồng và chiếm đoạt khoản tiền này.

Ngày 8/3, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm bị cáo Mai Thị Lan (SN 1977, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi làm thủ tục, HĐXX ghi nhận 2 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt, nên quyết định tạm hoãn làm việc.

Đại tá dỏm bị cáo buộc lừa ca sỹ lẫn luật sư, chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng - 1

Mai Thị Lan. (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo cáo trạng, bản thân có mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác để chi tiêu, nên từ năm 2017 đến tháng 7/2021, Mai Thị Lan đưa ra thông tin gian dối về việc bản thân là cán bộ trong lực lượng an ninh.

Trên Facebook cá nhân, Lan thường đăng hình ảnh mặc quần áo giống với trang phục của ngành an ninh, gắn hàm giống cấp bậc đại tá. Lan còn nhờ làm giả 3 cuốn sổ tiết kiệm, mỗi cuốn trị giá 200 triệu đồng để tạo vỏ bọc.

Với các sổ tiết kiệm, bị cáo nói dối với mọi người rằng thời gian đáo hạn là ngày 8/6/2020. Sau đó, cô ta nói cần vốn để kinh doanh vé máy bay và mua vài thứ khác, nhưng không đủ tiền đầu tư, mà thời hạn rút sổ tiết kiệm chưa đến. Mục đích lừa nhiều người cho vay tiền để chiếm đoạt.

Một trong những nạn nhân của Mai Thị Lan là vợ chồng anh V.T.T. (ca sỹ T.T., SN 1977) và chị H. (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội). Theo cáo trạng, tháng 11/2020, Lan thuê ca sỹ T.T. đến Bắc Giang để biểu diễn.

Sau đó, bị cáo làm quen với chị H. và chủ động mời vợ chồng nam ca sỹ nhiều lần đến nhà ăn cơm để tạo mối quan hệ thân thiết.

Khi gặp, Lan giới thiệu mình công tác tại Bộ Công an và cho đối phương xem ảnh cô ta mặc trang phục gắn hàm đại tá cùng sổ tiết kiệm ghi 200 triệu đồng.

Cuối năm 2020, Lan vay của vợ chồng anh T. 1,3 tỷ đồng và hẹn đến hạn tất toán sổ tiết kiệm sẽ hoàn trả. Do tin tưởng những gì Lan nói là thật, phía nam ca sỹ đã đưa cho Lan số tiền này nhưng không viết giấy biên nhận.

Quá thời hạn cam kết, Lan trả cho nạn nhân 438 triệu đồng. Giữa tháng 9/2021, bị cáo không trả tiếp, nên chị H. trình báo cơ quan công an và yêu cầu bồi thường 862 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, Lan không thừa nhận cáo buộc đưa thông tin gian dối, mà khai vay của chị H. 1,3 tỷ đồng rồi trả được 500 triệu.

Ngoài vụ trên, Viện kiểm sát cáo buộc Mai Thị Lan còn gây ra 8 vụ lừa đảo khác, chiếm đoạt tổng số tiền gần 7,8 tỷ đồng. Trong các nạn nhân có cả luật sư, bác sỹ.

(Nguồn: Zing News)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại tá dỏm bị cáo buộc lừa ca sỹ lẫn luật sư, chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO