Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022”

Phạm Lý | 29/01/2022, 00:00

Ngày 28/1/2022 (26 tháng Chạp), Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” giao lưu, gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại các tỉnh thành phố của Ukraine trước thềm Năm mới Nhâm Dần.

Tham dự buổi giao lưu, về phía Đại sứ quán có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam Nguyễn Hồng Thạch và phu nhân, cùng toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên Đại sứ quán và gia đình. Về phía khách mời, có đại diện lãnh đạo các tổ chức hội đoàn người Việt tại các tỉnh, thành phố Kyiv, Kharkiv, Kherson, Cherkasy, Kremenchuk... Đặc biệt, buổi giao lưu còn có sự tham gia của Trụ trì Chùa Trúc Lâm Đại đức Thích Quang Điền từ tỉnh Kharkiv.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022”
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho rằng trong năm 2021 Đại sứ quán và cộng đồng đã làm được nhiều việc quan trọng. Năm vừa qua cũng là năm chứng kiến những chuyển dịch trong làm ăn của bà con, đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh phù hợp với tình hình mới tại nước sở tại. Đại sứ nhấn mạnh, năm 2022 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Ukraine và CH Moldova, Đại sứ quán sẽ triển khai nhiều hoạt động tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam vừa để kỷ niệm vừa để thắt chặt quan hệ với hai nước bạn. Đại sứ quán rất mong nhận được sự ủng hộ của cộng đồng với những hoạt động sắp tới này của Đại sứ quán.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh dự án Vườn Thiên nhiên và Văn hóa Việt Nam tại Vườn Bách thảo Quốc gia mang tên M.G. Grinshko, thành phố Kyiv, sau khi hoàn thành, cùng với Chùa Trúc Lâm sẽ trở thành những địa điểm tôn vinh văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam trên nước bạn. Đại sứ kêu gọi mỗi thành viên cộng đồng chung nhau góp một viên gạch xây dựng điểm nhấn văn hóa này của Việt Nam trên đất nước bạn. Nhân dịp Năm mới, Đại sứ chúc toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine có một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022”
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Phát biểu đại diện cho cộng đồng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Kyiv Phạm Văn Bằng cam kết cộng đồng sẽ luôn đồng hành cùng với Đại sứ quán góp phần xây dựng và phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam - Ukraine.

Sau các bài phát biểu là chương trình ẩm thực với các món ăn đậm đà bản sắc Việt và chương trình giao lưu văn nghệ giữa các cán bộ Đại sứ quán và đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022”
vietnam.vn