Theo dõi Việt Báo trên

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức gặp mặt mừng Xuân Quý Mão

Theo Báo TG&VN| 18/01/2023 16:35

Chương trình Xuân Quê hương tại Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm, mọi người trao những lời chúc tốt đẹp.

Đại sứ Đỗ Sơn Hải phát biểu tại sự kiện.
Đại sứ Đỗ Sơn Hải phát biểu tại sự kiện.

Hòa chung không khí tưng bừng cùng đất nước chào đón xuân mới, ngày 14/1, tại thủ đô Ankara, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã long trọng tổ chức chương trình Xuân Quê hương - chào mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Chương trình có sự tham dự của đông đảo bà con, gia đình kiều bào Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ, các du học sinh, bạn bè quốc tế cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình thành viên Đại sứ quán.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Đỗ Sơn Hải đã vui mừng cho biết trong năm 2022, quan hệ Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được những kết quả tích cực. Nhiều chuyến thăm, làm việc giữa các đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác song phương sau thời gian bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Về kinh tế thương mại, trong 11 tháng đầu 2022, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ đạt khoảng 1,85 tỷ USD, tăng 26,9% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ đạt hơn 1,46 tỷ USD, tăng 35,9%; kim ngạch nhập khẩu là 386,96 triệu USD tăng 1,5%.

Đại sứ cho biết, cộng đồng doanh nghiệp hai nước đang dành sự quan tâm, mong muốn hợp tác nhiều hơn; đặc biệt, quan hệ hai nước được kỳ vọng sẽ có sự đột phá sau cuộc tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao lần thứ tư (tháng 12/2022).

Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Sơn Hải vui mừng nhận thấy sự nỗ lực, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau và luôn hướng về quê hương đất nước của cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định để quan hệ Việt-Thổ phát triển tốt đẹp không thể thiếu những đóng góp của cộng đồng bà con ta tại sở tại. Đại sứ mong rằng cộng đồng sẽ ngày một gắn kết hơn trong cuộc sống, công việc, luôn hỗ trợ, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Cán bộ, nhân viên và thành viên gia đình Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm.
Cán bộ, nhân viên và thành viên gia đình Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm.

Trước buổi lễ, Đại sứ Đỗ Sơn Hải đã có buổi gặp riêng với các bạn học sinh và một số cựu du học sinh đang công tác, sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đại sứ đã trao đổi, tìm hiểu cuộc sống, điều kiện sinh hoạt học tập và động viên các em học tốt, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của nước sở tại, đồng thời tăng cường quảng bá nét đẹp văn hóa, hình ảnh con người Việt Nam với bạn bè Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ Đỗ Sơn Hải khẳng định, Đại sứ quán luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên cũng như toàn thể cộng đồng người Việt Nam ở sở tại.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm. Bà con kiều bào cùng các bạn bè Thổ Nhĩ Kỳ đã vui vẻ giao lưu, thưởng thức những món ăn truyền thống đậm đà hương vị bản sắc dân tộc của ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cất vang tiếng hát với những bài ca chào xuân mới và trao những lời chúc tốt đẹp, mong ước, tin tưởng năm mới Quý Mão sẽ thật thành công, bình an đến với tất cả cộng đồng người dân hai nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

baoquocte.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức gặp mặt mừng Xuân Quý Mão
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO