Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tích cực tham gia công tác cứu trợ vụ động đất

Theo Báo Tin Tức/ TTXVN| 10/02/2023 22:05

Đại sứ quán Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị thương vong trong trận động đất tại nước này.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, bà Nguyễn Phú Tân Hương, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán, cho biết ngoài việc liên hệ với chính quyền và cảnh sát địa phương của 10 tỉnh thành bị ảnh hưởng để tìm hiểu về thông tin người Việt, trực tiếp tham gia cứu trợ các nạn nhân, đoàn công tác còn tiếp đón và hướng dẫn các lực lượng Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.

Bà Hương nhấn mạnh, có khoảng 200 người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ, phần lớn là các phụ nữ Việt lấy chồng Thổ Nhĩ Kỳ và có ít người Việt đang sinh sống tại 10 tỉnh Đông Nam bị ảnh hưởng bởi động đất. Trong trường hợp người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ cần bất kỳ hỗ trợ nào, hay biết ai cần hỗ trợ tại khu vực gặp nạn, đều có thể liên hệ với Đại sứ quán qua số điện thoại hotline 0090 545 785 85 48.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tích cực tham gia công tác cứu trợ vụ động đất
Nhân viên cứu hộ chuyển một phụ nữ may mắn sống sót sau trận động đất tại Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 9/2/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoài ra, bà Hương cho biết Hội người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đang đứng ra kêu gọi ủng hộ cho các nạn nhân của trận động đất. Trước đó, ngày 8/2, trên tinh thần tương thân tương ái, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Đỗ Sơn Hải, cùng toàn thể cán bộ nhân viên và gia đình đã tổ chức quyên góp tối thiểu một ngày lương, cũng như các vật dụng thiết yếu, chăn, quần áo ấm cho các nạn nhân của trận động đất.

Thảm họa động đất ngày 6/2 đã khiến khoảng 6.500 tòa nhà bị sập và vô số tòa nhà khác bị hư hại, làm ít nhất trên 21.000 người thiệt mạng và đẩy hàng trăm nghìn người rơi vào cảnh mất nhà cửa giữa mùa Đông giá lạnh. Do vậy, mọi sự ủng hộ và chung tay là rất cần thiết và đáng trân trọng.

baotintuc.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tích cực tham gia công tác cứu trợ vụ động đất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO