Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia thăm lãnh sự công dân nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Theo Báo Quốc tế| 25/01/2023 07:34

Nhân dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền và thực hiện công tác bảo hộ công dân, trong các ngày 16 và 18/1/2023, Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Đặng Xuân Dũng và các cán bộ Đại sứ quán đã tới thăm một số người Việt đang thụ án tại hai trại tù nam và nữ tại Malaz, Riyadh.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia thăm và tặng quà các chị em tại Trung tâm bảo trợ xã hội.
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia thăm và tặng quà các chị em tại Trung tâm bảo trợ xã hội.

Tại cả hai cơ sở trên, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã ân cần thăm hỏi điều kiện sinh hoạt và hoàn cảnh của từng trường hợp, qua đó được biết những người trong trại giam đều được đối xử nhân đạo, một số trường hợp được trả lương để làm các công việc giản đơn trong trại giam.

Đại sứ đã động viên những người đang thi hành án cải tạo tốt để được xét giảm án, khẳng định Đại sứ quán luôn quan tâm và hỗ trợ để những người kết thúc thời gian trong các cơ sở giam giữ có thể nhanh chóng trở về với gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã chuẩn bị một số món quà là mứt Tết và chuyển các tấm ảnh gia đình để những người lỡ sa vào vòng lao lý vẫn cảm nhận được phần nào hương vị Tết và vơi đi nỗi nhớ nhà.

Các phạm nhân đều bày tỏ vui mừng và thực sự xúc động khi được Đại sứ Đặng Xuân Dũng và Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia quan tâm trong dịp Tết, đồng thời hứa sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm được đoàn tụ với gia đình.

Sau các cuộc gặp này, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã gặp gỡ và trao đổi với đại diện lãnh đạo các trại giam về tình hình các phạm nhân Việt Nam và được biết phạm nhân Việt Nam nhìn chung đều chấp hành tốt các nội quy và quy định của cơ sở, nhiều người đã được hưởng ân xá của chính quyền sở tại.

Đại sứ khẳng định trong thời gian tới Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ sở này để kịp thời giải quyết những vướng mắc, vấn đề phát sinh, nếu có, để các phạm nhân sớm hoàn thành các thủ tục về nước sau khi mãn hạn.

Trước đó, vào ngày 17/1, đại diện Đại sứ quán đã thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho một số chị em hiện đang ở tại Trung tâm bảo trợ xã hội (SAKAN).

baoquocte.vn

  • "Tết sum vầy" trẻ trung của sinh viên Việt Nam tại Moskva
   Ngày 28/1, tại Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia MISIS, Ban chấp hành chi Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của các trường MISIS, Đại học Ngoại giao Moskva (MGIMO) và Trường kinh tế cao cấp (HSE) đã phối hợp tổ chức sự kiện “Tết sum vầy” cho lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học này.
  • Tết cộng đồng và lễ ra mắt Hội phụ nữ người Việt Nam tại Thụy Điển
   Ngày 28/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển kiêm nhiệm Latvia đã tổ chức Tết cộng đồng với sự tham dự của gần 120 kiều bào đến từ các hội đoàn người Việt ở Thụy Điển và Latvia cùng một số bạn bè người Thụy Điển.
  • Tưng bừng hội Tết ở ngoại ô Paris
   Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) tổ chức mừng Năm mới Quý Mão tại hội trường lớn Baltard, thành phố Nogent-sur-Marne ở ngoại ô Paris. Đây là điểm hẹn quen thuộc của cộng đồng người Việt suốt nhiều năm mỗi khi bước sang năm mới âm lịch.
  • Người Việt là lực lượng lao động người nước ngoài đông nhất ở Nhật Bản
   Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết trong số trên 1,82 triệu người nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản, số người có quốc tịch Việt Nam đông nhất, lên tới 462.384 người, chiếm 25,4%.
  • Người Việt ở Falls Church (Mỹ) hân hoan đón Tết Nguyên đán
   Người Việt ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ đang hân hoan tận hưởng hương vị Tết Nguyên đán 2023. Cộng đồng người Việt ở thành phố Falls Church (Virginia) cũng náo nức chào đón lễ hội quan trọng nhất trong năm của người dân châu Á tại Mỹ với một tinh thần đoàn kết mạnh mẽ hơn.
  • Xa quê càng nhớ Tết nhà
   Qua chia sẻ của các tổ chức, hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, năm nay các bạn tiếp tục có nhiều hoạt động tập thể ý nghĩa nhằm lan toả những giá trị Tết Việt trong cộng đồng cũng như đến bạn bè quốc tế.
  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia thăm lãnh sự công dân nhân dịp Tết Quý Mão 2023
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO